Đầu tư hàng hóa | Thị trường giao dịch hàng hóa  

Đầu tư hàng hoá  được biết đến là công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá trị của một hàng hóa khác. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn khá mới với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, hãy cùng HCT theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các ngành hàng cũng như những lợi thế khi đầu tư vào thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam này nhé!

>>>>  XEM THÊM:  Sở giao dịch hàng hóa HCT là gì? Đặc điểm & chức năng chi tiết

1. Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh (Commodity derivative) là công cụ giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giá và có thể hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra. Mặt khác, công cụ này giúp cho người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm cao hơn và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.

Phái sinh hàng hóa là gì?

Phái sinh hàng hóa là gì?

2. Các loại sản phẩm phái sinh trong thị trường kinh doanh đầu tư hàng hóa               

2.1 Giao dịch năng lượng

Hàng hóa năng lượng là kênh đầu tư phai sinh hang hoa quan trọng nhất thế giới, vì con người cần tiêu thụ nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày. Thị trường giao dịch năng lượng gồm có:

     Giao dịch khí đốt thiên nhiên: Là một hỗn hợp, còn được gọi là nhiên liệu hóa thạch, được sử dụng làm nguồn năng lượng để nấu ăn và sản xuất điện.

     Giao dịch xăng dầu: Là loại nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt.

    Giao dịch dầu nhiên liệu chứa lưu huỳnh thấp: Diesel là nhiên liệu chứa hàm lượng lưu huỳnh cực thấp, dựa trên dầu mỏ có sẵn tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

      Giao dịch dầu thô: Còn gọi là dầu mỏ và được đánh giá là nhiên liệu có giá trị nhất hiện nay. Năng lượng này có thể tạo ra nhiều sản phẩm có ích trong kinh tế và cuộc sống.

Giao dịch năng lượng
Giao dịch năng lượng

2.2 Giao dịch nông sản

Giao dịch đầu tư nông sản là hoạt động giao dịch các loại hàng hóa nông nghiệp như lúa mì, đậu tương/ đậu nành, ngô, gạo thô thông qua thị trường hàng hóa. Trên thị trường hàng hóa Việt Nam hiện nay, nhà đầu tư có thể đầu tư nông sản mà không cần phải mua bán hàng thực thông qua hợp đồng tương lai hàng hóa.

Giao dịch nông sản
Giao dịch nông sản

2.3 Giao dịch nguyên liệu công nghiệp

Thị trường giao dịch nguyên liệu công nghiệp gồm có cà phê, ca cao, đường, bông và nước cam cô đặc đông lạnh. Theo kinh nghiệm cách đầu tư hàng hóa phái sinh, loại giao dịch này cung cấp cho nhà đầu tư các công cụ phòng ngừa rủi ro để quản lý mức chênh lệch giá và khả năng nhìn nhận biến động giá cả của mặt hàng trong tương lai.

   Ca cao: Thị trường ca cao có mức biến động cao, mang đến cơ hội mua bán và có thể quản lý rủi ro cho các thương nhân trên thế giới.

   Cà phê: Là một trong những đồ uống phổ biến nhất được tiêu thụ trên thế giới. Đây là một mặt hàng toàn cầu, với nguồn cung cấp đến từ các khu vực nhiệt đới.

  Đường: Là một nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp. Mặt hàng này có thể đảm bảo giá cả, mang lại hiệu quả cao và có tính thanh khoản liên tục.

   Bông: Là nguyên liệu chính của ngành dệt may trên toàn cầu. Tuy nhiên, bông dễ bị ảnh hưởng bởi tác động từ tự nhiên và con người, thu hút người tham gia giao dịch thị trường này.

Giao dịch nguyên liệu công nghiệp
Giao dịch nguyên liệu công nghiệp

2.4 Giao dịch kim loại

Thị trường đầu tư hàng hóa giao dịch kim loại gồm có vàng, bạc, bạch kim và palladium. Trong đó vàng và bạc được công nhận là những kim loại có giá trị nhất. Đầu tư hàng hóa phái sinh kim loại được xem là bí quyết đầu tư hàng hóa quan trọng bởi công cụ này có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt và bảo vệ chống lạm phát.

   Bạc: Được coi là vật lưu giữ giá trị và có vai trò như một kim loại công nghiệp. Kim loại này có ứng dụng siêu dẫn, thị trường vi mạch và được dùng trong các mặt hàng công nghiệp về điện và thiết bị y tế.

   Bạch kim: Là kim loại được giao dịch hàng ngày trên các thị trường hàng hóa toàn cầu. Mặt hàng này có xu hướng kiếm được giá cao hơn so với vàng, bởi vì kim loại này hiếm. Bạch kim được sử dụng để giảm độc hại khí thải, lọc dầu, hóa chất và được ứng dụng trong ngành công nghiệp máy tính.

   Palladium: kim loại này ít được biết đến hơn, tuy nhiên lại được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp. Palladium là kim loại bạc sáng bóng được sử dụng nhiều trong hầu hết quy trình sản xuất, đặc biệt là sản phẩm điện tử và công nghiệp.

Giao dịch kim loại
Giao dịch kim loại

3. Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh

Khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần hiểu rõ về các loại hợp đồng kinh doanh đầu tư hàng hóa sau:

3.1 Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là hình thức giao dịch mà khách hàng có thể mua bán một lượng hàng hóa tại một mức giá xác định, việc chuyển giao sẽ được thực hiện trong tương lai. Các yêu cầu về giao dịch hợp đồng tương lai như khối lượng, mức giá, tiêu chuẩn hàng hóa, thời gian đến hạn,... sẽ được các sở giao dịch hàng hóa quy định.

hợp đồng tương lai
Hợp đồng tương lai

>>>>  THAM KHẢO THÊM:  Giao dịch hợp đồng tương lai  hàng hóa cho nhà đầu tư phái sinh
3.2 Hợp đồng kỳ hạn

Hợp đồng kỳ hạn được hiểu là hợp đồng mua hoặc bán một số lượng đơn vị tài sản cơ sở nhất định trong tương lai, theo một mức giá xác định ngay tại thời điểm thỏa thuận hợp đồng. Vào thời điểm ký kết hợp động kỳ hạn, sẽ không có sự trao đổi tài sản cơ sở hay thanh toán tiền. Hai bên thỏa thuận phải thực hiện các nghĩa vụ theo mức giá đã xác định của thị trường.

Hợp đồng kỳ hạn
Hợp đồng kỳ hạn

3.3 Hợp đồng hoán đổi

Hợp đồng hoán đổi có nghĩa là mỗi bên giao dịch ký kết hợp đồng sẽ thực hiện trao đổi cho nhau số tiền trên các mức giá thả nổi hoặc cố định của 1 khối lượng hàng hóa nhất định trong kỳ thanh toán. Ví dụ, trong giao dịch hoán đổi mức giá cả hàng hóa tại các sàn đầu tư hàng hóa, một bên sẽ thực hiện thanh toán theo giá cả cố định cho bên kia. Ngược lại, đối phương sẽ thanh toán theo mức giá thả nổi cho bên này.

hợp đồng hoán đổi
Hợp đồng hoán đổi

3.4 Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn   là thỏa thuận về quyền (không kèm theo nghĩa vụ) được mua bán một lượng hàng hóa cơ sở tại một mức giá và trong khoảng thời gian đã được xác định. Các yêu cầu giao dịch quyền chọn hàng hóa như loại hàng hóa, tháng đến hạn, khối lượng giao dịch,... được chuẩn hóa theo thông lệ quốc tế.

 

Hợp đồng quyền chọn
Hợp đồng quyền chọn

4. Nhận định đầu tư hàng hóa phái sinh khác gì với chứng khoán?

Đầu tư phái sinh hàng hóa và chứng khoán là 2 kênh đầu tư tài chính tiềm năng. Mỗi kênh đều có các ưu điểm chuyên biệt và có điều kiện đầu tư riêng. Bạn có thể tham khảo sự khác nhau thông qua bảng thống kê dưới đây:   

HẠNG MỤC

Hàng hóa phái sinh

Chứng khoán phái sinh

✅Bản chất

Phái sinh hàng hóa là quá trình giao dịch hợp đồng các loại hàng hóa như cà phê, đường, ngô, đậu tương…

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị sẽ phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở (Chỉ số VN30)

✅Mức ký quỹ

Mức ký quỹ cao, tỉ lệ 1:10 – 1:30

Mức ký quỹ trung bình đối với chứng khoán phái sinh, tỷ lệ 1:10

✅Lãi qua đêm

Không

13%/năm (365 ngày)

✅Pháp lý

Bộ công thương cấp phép

Bộ tài chính cấp phép

✅Tính sinh lời

Biến động cao, phụ thuộc vào từng loại hàng hóa

Biến động thấp, mức tối đa 7%/ngày

✅Tính thanh khoản

Đầu tư hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao vì thị trường hàng hóa giao dịch với thị trường thế giới

Chứng khoán phái sinh có tính thanh khoản nhỏ

✅Tính rủi ro

Tính rủi ro thấp do hàng hóa có điểm hòa vốn và đầu tư những mặt hàng thiết yếu cơ bản

Giá biến động không quá xa so với giá thành sản xuất.

Tính ổn định theo đồ thị Sin Cos, đầu tư dài hạn dễ thắng.

Chỉ số bị điều khiển bởi các mã lớn như Masan, Vincom, Vinamilk,…

Lãi lỗ có thể rất lớn vào phiên ATC. Có thể tăng giảm 10 điểm rủi ro khá lớn, khó thắng thị trường

5. Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Những năm gần đây, thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam dần trở thành “miếng mồi ngon” của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về phái sinh hàng hóa thì vẫn đang còn phân vân liệu giao dịch phái sinh hàng hóa lừa đảo hay liệu sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có lừa đảo hay không? Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không? Dưới đây là các rủi ro cũng như lợi thế khi bạn tham gia giao dịch trên thị trường sàn đầu tư hàng hóa này.

5.1 Rủi ro khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa

      Rủi ro đòn bẩy tài chính: Sở dĩ, thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa được xem là rủi ro vì các giao dịch trên thị trường tương lai được cung cấp đòn bẩy (margin). Trong đầu tư loại rủi ro này được xem là con dao 2 lưỡi, thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm. Đòn bẩy lớn có thể giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dễ dàng, nhưng nếu bạn là người thiếu kỷ luật thì điều này có thể dẫn đến thua lỗ.

     Rủi ro lợi nhuận, biến động thị trường lớn: Trong thị trường hàng hóa phái sinh, lợi nhuận thường tỷ lệ thuận với rủi ro. Để có thể sở hữu một hợp đồng hàng hóa lớn mà với mức chi phí thấp, các nhà đầu tư thường lựa chọn hợp đồng tương lai với mức đòn bẩy cao. Chính vì vậy, nhà đầu tư kinh doanh đầu tư hàng hóa có thể kiếm được lợi nhuận lớn, đồng thời nguy cơ thua lỗ sẽ tỉ lệ thuận theo.

       Rủi ro khi giao dịch hàng hóa lệch múi giờ: Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường toàn cầu nên thời gian giao dịch phụ thuộc vào từng khu vực. Có 3 phiên giao dịch chính là phiên Á, Âu và Mỹ. Tuy nhiên, giao dịch hàng hóa theo phiên Mỹ có nhiều biến động nhất. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải theo dõi đúng múi giờ và cập nhật tin tức để tránh được rủi ro khi có biến động về giá mạnh.

    Rủi ro chiến lược phân tích: Phân tích chỉ số kỹ thuật là một trong những phương án lập chiến lược đầu tư phổ biến. Tuy nhiên để có số liệu đúng, nhà đầu tư cần có thời gian tìm hiểu và thành thạo phương pháp. Việc áp dụng phân tích kỹ thuật kinh doanh đầu tư hàng hóa sẽ hiệu quả nếu thị trường không có nhiều biến động. Ngược lại, nếu thị trường hàng hóa phái sinh biến động lớn về việc phân tích kỹ thuật có thể bị gãy ngang.

rủi ro đòn bẩy trong hàng hóa phái sinh
Rủi ro đòn bẩy tài chính trong giao dịch hàng hóa phái sinh


5.2 Lợi thế của thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng trên thế giới hiện đang phổ biến tại Việt Nam. Việc giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam là hợp pháp và được bộ công thương cấp phép theo nghị định 51/2018/NĐ-CP. Dưới đây là 2 lợi thế nổi bật của thị trường hàng hóa phái sinh  mà các nhà đầu tư hàng hóa nên lựa chọn:

          Về tính pháp lý:   Đây là kênh đầu tư hàng hóa của Bộ Công Thương theo Thông tư số 51. Ở Việt Nam, tất cả các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh đều phải được đăng ký thành viên với Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và được niêm yết tại Danh sách thành viên.

            Về bản chất:   Sản phẩm phái sinh  là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm. Do đó, khi nhà đầu tư tham gia giao dịch sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận hơn.

          Về độ rủi ro: Giao dịch hàng hóa có mức giá thành sản xuất nên giá cả biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn và tăng không quá cao theo quy luật cung cầu. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa, thị trường hàng hóa phái sinh kết nối liên thông với các sở giao dịch khác trên thế giới nên việc một cá nhân hay tổ chức nào thao túng giá là điều gần như không thể.

            Về hình thức giao dịch: Cơ chế giao dịch mua - bán 2 chiều, khớp lệnh tức thời và T+0 giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động của thị trường cho dù thị trường tăng hay giảm.

            Về lợi nhuận: Trong thị trường hàng hóa phái sinh thì biên độ lợi nhuận là không giới hạn. Bởi vì, nếu đang trong một xu hướng tăng, và bạn vào lệnh mua thì giá càng tăng, lợi nhuận của bạn càng được lớn.

           Tính thanh khoản cao: Thị trường Việt Nam liên thông với thị trường hàng hóa quốc tế gồm 50 quốc gia, tạo thành một thị trường với quy mô lớn, thanh khoản lên tới 5000 tỷ USD mỗi ngày.

               Linh hoạt về thời gian: Với đặc thù giao dịch 24/24h, bạn có thể lựa chọn khung thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh phù hợp với mình.

Tham gia thị trường hàng hóa có những lợi thế nhất định
Tham gia thị trường hàng hóa có những lợi thế nhất định

Bên cạnh đó, khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh , mức rủi ro có thể xảy ra với người mua và người bán là rất thấp. Cụ thể như sau:

       Đối với người mua: Đây có thể là một công cụ cân bằng đối ứng giữa việc mua và bán. Bạn có thể mua số lượng lớn hàng hóa và có thể thực hiện lệnh bán tương ứng. Vì vậy, đây là kênh đầu tư tốt nhất sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá của hàng hóa.

       Đối với người bán: Khi tham gia thị trường hàng hóa, người bán không cần quá quan tâm đến mức giá biến động trên thị trường, có thể tập trung sản xuất nâng cao sản lượng. Bạn cũng cần chủ động định giá sản phẩm và dự trù được lợi nhuận thu được để tránh tình trạng bị ép giá khi mùa thu hoạch đến.

Để tránh được những rủi ro có thể xảy ra, các nhà đầu tư cần phải trau dồi kiến thức về thị trường, đặt kỳ vọng thấp, đặt lệnh chặn lỗ, chọn được công ty tư vấn uy tín và tồn tại lâu dài với thị trường để trở thành người chiến thắng.

Những lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hóa
Những lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hóa

>>>> TÌM HIỂU THÊM:   Phai sinh hang hoa là gì? Có nên đầu tư thị trường hàng hóa?

6. HCT - Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh uy tín

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa TP Hồ Chí Minh là công ty đầu tư hàng hóa phái sinh hàng đầu tại Việt Nam được cấp phép và bảo lãnh bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam và Bộ Công Thương. Khi đầu tư thông qua công ty bạn không phải lo lắng về vấn đề uy tín, trách nhiệm đảm bảo và an toàn. Nếu có vấn đề xảy ra sẽ có cá nhân, công ty chịu trách nhiệm trước pháp luật, Nhà Nước.

đầu tư hàng hóa phái sinh tại HCT
Đầu tư phái sinh hàng hóa tại HCT

Đồng thời, tại đây cũng hỗ trợ chiến lược đầu tư tuyệt vời nhằm giải quyết các vấn đề kinh doanh. Trải qua nhiều năm hoạt động, HCT sở hữu lượng khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam cùng đồng hành và được đánh giá là nơi giao dịch hàng hóa uy tín, tốt nhất tại Việt Nam.

7. Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh tại HCT               

Dưới đây là các bước tạo lập tài khoản và quy trình giao dịch tại HCT chi tiết, cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

7.1 Quy trình tạo tài khoản

Để có thể mở tài khoản giao dịch dầu thô tại HCT, đầu tiên bạn cần chuẩn bị bản gốc hoặc hình chụp CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng, 1 hình chân dung chính chủ giống với hình trên CMND/CCCD, 1 thiết bị có thể kết nối internet. Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

     Bước 1: Tải lên CMND/CCCD

Tải ảnh CMND/CCCD mặt trước và sau, hình chân dung rõ nét giống với CMND/CCCD hoặc chụp rõ nét nếu sử dụng các thiết bị di động. Sau đó bấm nút “Tiếp tục”.

bước 1: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Tải lên CMND/CCCD

         Bước 2: Kiểm tra, bổ sung thông tin cá nhân

Kiểm tra thông tin cá nhân được hệ thống trích xuất tự động từ CMND/CCCD. Kiểm tra kỹ lưỡng và điều chỉnh phòng ngừa sự sai sót. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin khác như số điện thoại, email, thông tin tài khoản ngân hàng. Tiếp theo bấm “Tiếp tục”.

bước 2: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Kiểm tra và bổ sung thông tin cá nhân

      Bước 3: Xác nhận số điện thoại

Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký ở bước 2. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

bước 3: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Xác nhận số điện thoại

         Bước 4: Đăng ký dịch vụ

Chọn “Đăng ký gói mở tài khoản giao dịch” và chọn “Đồng ý với điều khoản sử dụng của HCT” để sang bước tiếp theo. Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin về điều khoản, hợp đồng bằng cách bấm vào “điều khoản sử dụng”. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

bước 4: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Đăng ký dịch vụ

          Bước 5: Chọn mã số khách hàng

Bấm chọn 1 mã số khách hàng trong danh sách mã được hệ thống liệt kê. Bấm “Tiếp tục”.

bước 5: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Chọn mã số KH

        Bước 6: Xác nhận chữ ký

Ký vào ô chữ ký, hoặc tải hình ảnh chữ ký có sẵn của mình bằng cách chọn tải ảnh chữ ký. Bấm “Tiếp tục” để “Hoàn thành” mở tài khoản online tại HCT.

bước 6: mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Xác nhận chữ ký

7.2 Quy trình giao dịch và rút nạp tiền

Sau khi quý khách đăng nhập tài khoản giao dịch tại trang web “hct.vn”, hãy chọn vào mục “Yêu Cầu Rút Tiền” để tiến hành tạo yêu cầu rút tiến. Sau đó sàn đầu tư hàng hóa HCT sẽ xử lý yêu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Lưu ý, thời gian tạo yêu cầu rút tiền phải thực hiện trước 16h00 các ngày làm việc trong tuần.

quy trình nạp/rút tiền
Quy trình giao dịch và rút nạp tiền

8. Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh của từng loại hàng hóa thì hãy cùng tham khảo ngay phần tiếp theo đây

Nông Sản:

Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh nông sản

STT

Tên hàng hóa

Nhóm hàng hóa

Sở giao dịch nước ngoài liên thông

Thời gian giao dịch

1

Ngô

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:20 ( hôm sau)

2

Ngô mini

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:45 (hôm sau)

3

Đậu tương

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:20 (hôm sau)

4

Đậu tương mini

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:45 (hôm sau)

5

Dầu đậu tương

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:20 (hôm sau)

6

Khô đậu tương

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:20 (hôm sau)

7

Lúa mì

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:20 (hôm sau)

8

Lúa mì mini

Nông nghiệp

CBOT/Globex

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 07:00 – 19:45

• Phiên 2: 20:30 – 01:45 (hôm sau)


thời gian giao dịch nhóm nông sản
Nông sản

 

● Nguyên liệu công nghiệp

  Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh nguyên liệu công nghiệp

STT

Tên hàng hóa

Nhóm hàng hóa

Sở giao dịch nước ngoài liên thông

Thời gian giao dịch

1

Dầu cọ thô

Nguyên liệu công nghiệp

Bursa Malaysia

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 09:30 – 11:30

• Phiên 2: 13:30 – 17:00

2

Cà phê Robusta

Nguyên liệu công nghiệp

Liffe London (ICE EU)

Thứ 2 – Thứ 6:

16:00 – 00:30 (hôm sau)

3

Cà phê Arabica

Nguyên liệu công nghiệp

ICE US

Thứ 2 – Thứ 6:

16:15 – 00:30 (hôm sau)

4

Ca cao

Nguyên liệu công nghiệp

ICE US

Thứ 2 – Thứ 6:

16:45 – 00:30 (hôm sau)

5

Đường thô

Nguyên liệu công nghiệp

ICE US

Thứ 2 – Thứ 6:

15:30 – 00:00 (hôm sau)

6

Đường trắng

Nguyên liệu công nghiệp

ICE US

Thứ 2 – Thứ 6:

15:45 – 01:00 (hôm sau)

7

Bông

Nguyên liệu công nghiệp

ICE US

Thứ 2 – Thứ 6:

08:00 – 01:20 (hôm sau)

8

Cao su RSS3

Nguyên liệu công nghiệp

TOCOM

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 06:45 – 13:10

• Phiên 2: 14:30 – 16:55

9

Cao su TSR 20

Nguyên liệu công nghiệp

SGX

Thứ 2 – Thứ 6:

06:55 – 17:00

thời gian giao dịch nhóm nguyên liệu công nghiệp
Nguyên liệu công nghiệp

● Kim loại:

Thời gian giao dịch phái sinh hàng hóa kim loại

STT

Tên hàng hóa

Nhóm hàng hóa

Sở giao dịch nước ngoài liên thông

Thời gian giao dịch

1

Bạch kim

Kim loại

NYMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

2

Bạc

Kim loại

COMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

3

Đồng

Kim loại

COMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

4

Quặng sắt

Kim loại

SGX

Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 06:25-19:00

• Phiên 2: 19:15-03:45 (hôm sau)


thời gian giao dịch nhóm kim loại

Kim loại

● Năng lượng:

Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh năng lượng

STT

Tên hàng hóa

Nhóm hàng hóa

Sở giao dịch nước ngoài liên thông

Thời gian giao dịch

1

Dầu thô Brent

Năng lượng

ICE EU

Thứ 2 – Thứ 6:

07:00 – 05:00 (hôm sau)

2

Dầu thô WTI

Năng lượng

NYMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

3

Khí tự nhiên

Năng lượng

NYMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

4

Xăng pha chế RBOB

Năng lượng

NYMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

5

Dầu ít lưu huỳnh

Năng lượng

ICE EU

Thứ 2 – Thứ 6:

07:00 – 05:00 (hôm sau)

6

Dầu WTI mini

Năng lượng

NYMEX

Thứ 2 – Thứ 6:

05:00 – 04:00 (hôm sau)

thời gian giao dịch nhóm năng lượng

Năng lượng

9. Bảng phí giao dịch hàng hóa phái sinh               

Nếu bạn có nhu cầu tham gia đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hóa, bạn cần nắm được bảng phí giao dịch hàng hóa phái sinh. Bảng này có đầy đủ các thông tin về giá các mặt hàng phái sinh được cập nhật chi tiết, liên tục về sự tăng, giảm của các mặt hàng trong thị trường phái sinh hàng hóa.

bảng giá phái sinh hàng hóa

Bảng giá phái sinh hàng hóa 

Đầu tiên, bạn hãy để lại thông tin cần thiết, sau đó HCT sẽ thực hiện tạo tài khoản giao dịch hàng hóa cho bạn một cách nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc và hướng dẫn tận tình cho bạn tạo tài khoản Demo để đầu tư thử, sau đó là đầu tư nạp tiền vào phần mềm thật để trao đổi bất kỳ một sản phẩm nào đó.

10. Quyền lợi khi đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa tại HCT

Khi đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại HCT, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

      HCT có đội ngũ nhân viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và giao dịch hàng, giúp khách hàng luôn nhận được sự đầu tư tốt nhất.

      Các thông tin mới nhất trên thị trường được cập nhật thường xuyên, hàng ngày. Các nhận định đầu tư hàng hóa phái sinh, dự báo thị trường luôn có mặt trên website chính thức của HCT.

         Sản phẩm giao dịch phái sinh hàng hóa đa dạng.

       Nhà đầu tư sẽ nhận được những sự phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị được HCT độc   quyền.

        Miễn phí nền tảng giao dịch CQG.

        Dịch vụ tốt nhất, được hỗ trợ tận tình 24/7.

>>>> XEM NGAY:     Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa là gì? Đặc thù, quy định

11. Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh của sàn đầu tư hàng hóa HCT

Hiện nay, khi tham gia kinh doanh đầu tư hàng hóa tại HCT, các bạn sẽ được đầu tư trực tiếp trên Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh CQG. Đây là một nền tảng cho các nhà đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh truy cập các dữ liệu vền gành mới nhất cũng như được tiếp xúc với các công cụ phân tích giúp các bạn có cách đầu tư hàng hóa tốt nhất. Hiện tại, phần mềm giao dịch CQG đã được cấp quyền truy cập trực tiếp trên 45 Sở giao dịch trên thế giới. Do đó, các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi, tối ưu cách đầu tư hàng hóa của mình một cách hiệu quả nhất.

12. Kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh đang là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để giao dịch hàng hóa phái sinh một cách an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý những kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh sau:

        Chọn sàn giao dịch phái sinh hàng hóa uy tín: Được tư vấn tận tình, cụ thể và tránh bị lừa đảo.

        Trau dồi và nắm vững các kiến thức về đầu tư hàng hóa phái sinh.

          Nên đăng ký tài khoản Demo để đầu tư thử trước, sau đó mới mở tài khoản và giao dịch thật.

         Khách hàng cần quan tâm đến ngày thông báo đầu tiên (thời gian tất toán hợp đồng).

Khi tham gia thị trường đầu tư phái sinh hàng hóa, các nhà đầu cơ nên tham khảo các cách đầu tư hàng hóa phái sinh sau đây:

      Tập trung vào sản phẩm am hiểu nhất: Các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường tập trung vào một hoặc một vài sản phẩm để đầu tư. Việc này giúp họ dành nhiều thời gian theo dõi về các loại sản phẩm mà mình đang giao dịch. Một trong những cách đầu tư hàng hóa thông minh là các nhà đầu tư nên lựa chọn các mặt hàng có mức thanh khoản lớn và có xu hướng rõ ràng.

          Biết cách xác định xu hướng giá đầu tư hàng hóa trước khi tham gia đầu tư: Nhà đầu tư cần biết cách xác định xu hướng biến động giá để quyết định cách đầu tư và loại hàng hóa. Mỗi ngành hàng trong giai đoạn khác nhau sẽ có những cơ hội khác nhau. Vì vậy, khi tham gia đầu tư hàng hóa trong thời gian dài, từng nhà đầu tư sẽ có những nhận định khác nhau trong việc xác định xu hướng giá của hàng hóa thông qua tin tức và các yếu tố phân tích kỹ thuật khác.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn chưa có đủ những kiến thức về thị trường hàng hóa phái sinh, HCT sẽ hỗ trợ bạn thông qua những khóa học hàng hóa phái sinh hoàn toàn miễn phí được tổ chức trực tuyến hàng tuần dưới sự hỗ trợ của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư tài chính.

kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh
Kinh nghiệm  khi đầu  tư    hàng hóa phái sinh

HCT hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ hàng hóa phái sinh, cách tham gia thị trường này sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn đầu tư vào thị trường hàng hóa, hãy liên hệ ngay đến số Hotline 1900.636.909 nhé. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thông tin liên hệ:

              Địa chỉ: Tầng 3, số 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
            

          Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà PCC1, Số 44 Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

         
          Hotline: 1900636909


Website: https://hct.vn/

>>>>  KHÁM PHÁ THÊM:

      Mức ký quỹ hàng hóa phái sinh & thời gian diễn ra giao dịch

      3 loại biểu đồ hàng hóa phái sinh & cách phân tích cơ bản