Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Hàng hóa phái sinh được biết đến là một công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá trị của một loại hàng hóa khác. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn khá mới với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, hãy cùng HCT theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các ngành hàng cũng như những lợi thế khi đầu tư vào thị trường này nhé!

>>>>  XEM THÊM:  Sở giao dịch hàng hóa HCT là gì? Đặc điểm & chức năng chi tiết

1. Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh (Commodity derivative) là công cụ giúp nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giá và có thể hạn chế được các rủi ro có thể xảy đến. Mặt khác, công cụ này còn giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

2. Lợi thế của thị trường hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng trên thế giới và đang phổ biến tại Việt Nam. Việc giao dịch hàng hóa phái sinh ở việt nam là hoàn toàn hợp pháp và được bộ công thương cấp phép theo nghị định số 51/2018/NĐ-CP. Dưới đây là 2 lợi thế nổi bật của thị trường hàng hóa phái sinh mà các nhà đầu tư nên lựa chọn:

    Thị trường có tính thanh khoản cao: Thị trường hàng hóa liên thông với thị trường hàng hóa quốc tế với hơn 50 quốc gia tham gia tạo thành một thị trường với quy mô lớn, thanh khoản lên tới 5000 tỷ USD mỗi ngày.

     Mua và bán: Cơ chế giao dịch mua - bán 2 chiều, khớp lệnh tức thời và T+0 giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động của thị trường cho dù thị trường tăng hay giảm.

Tham gia thị trường hàng hóa có những lợi thế nhất định
Tham gia thị trường hàng hóa có những lợi thế nhất định

3. Các loại ngành hàng đầu tư hàng hóa phái sinh

Các loại ngành hàng đầu tư hàng hóa phái sinh bao gồm:

3.1 Giao dịch năng lượng

Hàng hóa năng lượng là thị trường quan trọng nhất thế giới, vì con người cần tiêu thụ nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày. Thị trường giao dịch năng lượng gồm có:

     Khí đốt thiên nhiên: Là một hỗn hợp, còn được gọi là nhiên liệu hóa thạch, được sử dụng làm nguồn năng lượng để nấu ăn và sản xuất điện.

     Xăng dầu: Là loại nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt.

     Dầu nhiên liệu chứa lưu huỳnh thấp: Diesel là nhiên liệu chứa hàm lượng lưu huỳnh cực thấp, dựa trên dầu mỏ có sẵn tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

     Dầu thô: Còn gọi là dầu mỏ và được đánh giá là nhiên liệu có giá trị nhất hiện nay. Năng lượng này có thể tạo ra nhiều sản phẩm có ích trong kinh tế và cuộc sống.

Giao dịch năng lượng
Giao dịch năng lượng

3.2 Giao dịch nông sản

Giao dịch nông sản là hoạt động giao dịch các loại hàng hóa nông nghiệp như lúa mì, đậu tương/ đậu nành, ngô, gạo thô thông qua thị trường hàng hóa. Trên thị trường hàng hóa Việt Nam hiện nay, nhà đầu tư có thể đầu tư nông sản mà không cần phải mua bán hàng thực thông qua hợp đồng tương lai hàng hóa.

Giao dịch nông sản

Giao dịch nông sản

>>>>  KHÔNG NÊN BỎ LỠ:  Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư hàng hóa?

3.3 Giao dịch nguyên liệu công nghiệp

Thị trường nguyên liệu công nghiệp gồm có cà phê, ca cao, đường, bông và nước cam cô đặc đông lạnh. Loại giao dịch này cung cấp cho nhà đầu tư các công cụ phòng ngừa rủi ro để quản lý mức chênh lệch giá và khả năng nhìn nhận biến động giá cả của mặt hàng trong tương lai.

  Ca cao: Thị trường ca cao có mức biến động cao, mang đến cơ hội mua bán và có thể quản lý rủi ro cho các thương nhân trên thế giới.

    Cà phê: Là một trong những đồ uống phổ biến nhất được tiêu thụ trên thế giới. Đây là một mặt hàng toàn cầu, với nguồn cung cấp đến từ các khu vực nhiệt đới.

    Đường: Là một nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp. Mặt hàng này có thể đảm bảo giá cả, mang lại hiệu quả cao và có tính thanh khoản liên tục.

      Bông: Là nguyên liệu chính của ngành dệt may trên toàn cầu. Tuy nhiên, bông dễ bị ảnh hưởng bởi tác động từ tự nhiên và con người, thu hút người tham gia giao dịch thị trường này.

Giao dịch nguyên liệu công nghiệp
Giao dịch nguyên liệu công nghiệp

3.4 Giao dịch kim loại

Thị trường giao dịch kim loại gồm có vàng, bạc, bạch kim và palladium. Trong đó vàng và bạc được công nhận là kim loại có giá trị nhất. Đây được cho là công cụ có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt và bảo vệ chống lạm phát. 

    Bạc: Được coi là vật lưu giữ giá trị và có vai trò như một kim loại công nghiệp. Kim loại này có ứng dụng siêu     dẫn, thị trường vi mạch và được dùng trong các mặt hàng công nghiệp về điện và thiết bị y tế.

     Bạch kim: Là kim loại được giao dịch hàng ngày trên các thị trường hàng hóa toàn cầu. Mặt hàng này có xu   hướng kiếm được giá cao hơn so với vàng, bởi vì kim loại này hiếm. Bạch kim được sử dụng để giảm độc hại khí   thải, lọc dầu, hóa chất và được ứng dụng trong ngành công nghiệp máy tính.

         Palladium: kim loại này ít được biết đến hơn, tuy nhiên lại được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp. Palladium  là kim loại bạc sáng bóng được sử dụng nhiều trong hầu hết quy trình sản xuất, đặc biệt là sản phẩm điện tử và   công nghiệp.

Giao dịch kim loại
Giao dịch kim loại

4. Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh

Khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư cần hiểu rõ các loại hợp đồng sau:

4.1 Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là hình thức giao dịch trong đó khách hàng có thể mua bán một lượng hàng hóa tại một mức giá xác định, việc chuyển giao sẽ được thực hiện trong tương lai. Các yêu cầu về giao dịch như khối lượng, mức giá, tiêu chuẩn hàng hóa, thời gian đến hạn,... phải được các sở giao dịch hàng hóa quy định.

Hợp đồng tương lai
Hợp đồng tương lai

4.2 Hợp đồng kỳ hạn

Hợp đồng kỳ hạn về cơ bản được hiểu là hợp đồng mua hoặc bán một số lượng nhất định, đơn vị tài sản cơ sở nhất định trong tương lai, theo một mức giá xác định ngay tại thời điểm thỏa thuận hợp đồng. Vào thời điểm ký kết hợp động kỳ hạn, hoạt động sẽ không có sự trao đổi tài sản cơ sở hay thanh toán tiền. Hai bên thỏa thuận sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ theo mức giá đã xác định của thị trường.

Hợp đồng kỳ hạn
Hợp đồng kỳ hạn
>>>>  XEM NGAY:  Giao dịch dầu thô | Cách đầu tư dầu WTI, Brent thế giới hiệu quả

4.3 Hợp đồng hoán đổi

Hợp đồng hoán đổi có nghĩa là mỗi bên giao dịch ký kết hợp đồng sẽ thực hiện trao đổi cho nhau số tiền trên các mức giá thả nổi hoặc cố định của 1 khối lượng hàng hóa nhất định trong kỳ thanh toán. Ví dụ, trong giao dịch hoán đổi mức giá cả hàng hóa, một bên sẽ thực hiện thanh toán theo giá cả cố định cho bên kia. Ngược lại, đối phương sẽ thanh toán theo mức giá thả nổi cho bên này.

Hợp đồng hoán đổi
Hợp đồng hoán đổi

4.4 Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn là thỏa thuận về quyền (không kèm theo nghĩa vụ) được mua bán một lượng hàng hóa cơ sở tại một mức giá và trong khoảng thời gian đã được xác định. Các yêu cầu giao dịch quyền chọn hàng hóa như loại hàng hóa, tháng đến hạn, khối lượng giao dịch,... được chuẩn hóa theo thông lệ quốc tế.

Hợp đồng quyền chọn
Hợp đồng quyền chọn
>>>>  ĐỌC THÊM: Giao dịch năng lượng là gì? Cách thức giao dịch tại HCT

5. Đầu tư phái sinh hàng hóa khác gì với chứng khoán?

Đầu tư phái sinh hàng hóa và chứng khoán là 2 kênh đầu tư tài chính tiềm năng. Mỗi kênh đều có các ưu điểm chuyên biệt và có điều kiện đầu tư riêng. Bạn có thể tham khảo sự khác nhau thông qua bảng thống kê dưới đây:

HẠNG MỤC

HÀNG HÓA PHÁI SINH

CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH

Bản chất

Hàng hóa phái sinh là quá trình giao dịch hợp đồng các loại hàng hóa như cà phê, đường, ngô, đậu tương…

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị sẽ phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở (Chỉ số VN30)

Mức ký quỹ

Mức ký quỹ cao, tỉ lệ 1:10 – 1:30

Mức ký quỹ trung bình đối với chứng khoán phái sinh, tỷ lệ 1:10

Lãi qua đêm

Không

13%/năm (365 ngày)

Pháp lý

Bộ công thương cấp phép

Bộ tài chính cấp phép

Tính sinh lời

Biến động cao và phụ thuộc vào từng loại hàng hóa

Biến động thấp, tối đa 7%/ngày

Tính thanh khoản

Hàng hóa phái sinh tính thanh khoản cao vì thị trường hàng hóa giao dịch với thị trường thế giới

Chứng khoán phái sinh tính thanh khoản nhỏ

Tính rủi ro

-Tính rủi ro thấp vì hàng hóa có điểm hòa vốn và đầu tư những mặt hàng thiết yếu cơ bản

-Giá biến động không quá xa so với giá thành sản xuất của người tiêu dùng

-Tính ổn định theo đồ thị Sin Cos, đầu tư dài hạn dễ chiến thắng

-Chỉ số bị điều khiển bởi các mã lớn như Masan, Bảo Việt, Vinamilk,Vincom…

-Lãi lỗ có thể rất lớn vào phiên ATC có thể tăng giảm 10 điểm rủi ro khá lớn, khó chiến thắng thị trường


Điểm khác biệt giữa đầu tư phái sinh hàng hóa và chứng khoán

Điểm khác biệt giữa đầu tư phái sinh hàng hóa và chứng khoán

6. Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không? Để giải đáp thắc mắc này, các nhà đầu tư cần nắm rõ 2 vấn đề sau:

6.1 Những rủi ro khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa

Những rủi ro thường gặp khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa là:

    Rủi ro đòn bẩy tài chính: Trong đầu tư loại rủi ro này được xem là con dao 2 lưỡi, thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm. Đòn bẩy lớn có thể giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dễ dàng, nhưng nếu bạn là người thiếu kỷ luật thì điều này có thể dẫn đến thua lỗ.

     Rủi ro lợi nhuận, biến động thị trường lớn: Trong thị trường hàng hóa, lợi nhuận thường tỷ lệ thuận với rủi ro. Để có thể sở hữu một hợp đồng hàng hóa lớn mà với mức chi phí thấp, các nhà đầu tư thường lựa chọn hợp đồng tương lai với mức đòn bẩy cao. Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận lớn, đồng thời nguy cơ thua lỗ sẽ tỉ lệ thuận theo.

     Rủi ro khi giao dịch hàng hóa lệch múi giờ: Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường toàn cầu nên thời gian giao dịch phụ thuộc vào từng khu vực. Có 3 phiên giao dịch chính là phiên Á, Âu và Mỹ. Tuy nhiên, giao dịch hàng hóa theo phiên Mỹ có nhiều biến động nhất. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải theo dõi đúng múi giờ và cập nhật tin tức để tránh được rủi ro khi có biến động về giá mạnh.

     Rủi ro chiến lược phân tích: Phân tích chỉ số kỹ thuật là một trong những phương án lập chiến lược đầu tư phổ biến. Tuy nhiên để có số liệu đúng, nhà đầu tư cần có thời gian tìm hiểu và thành thạo phương pháp. Việc áp dụng phân tích kỹ thuật sẽ hiệu quả nếu thị trường không có nhiều biến động. Ngược lại, nếu thị trường biến động lớn việc phân tích kỹ thuật có thể bị gãy ngang.

Rủi ro đòn bẩy tài chính trong giao dịch hàng hóa phái sinh
Rủi ro đòn bẩy tài chính trong giao dịch hàng hóa phái sinh
>>>>  THAM KHẢO THÊM:  Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa cho nhà đầu tư phái sinh

6.2 Những lợi ích khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh

Khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh, mức rủi ro có thể xảy ra với người mua và người bán là rất thấp. Cụ thể như sau:

      Đối với người mua: Đây có thể là một công cụ cân bằng đối ứng giữa việc mua và bán. Bạn có thể mua số lượng lớn hàng hóa và có thể thực hiện lệnh bán tương ứng. Vì vậy, đây là kênh đầu tư tốt nhất sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá của hàng hóa.

     Đối với người bán: Khi tham gia thị trường hàng hóa, người bán không cần quá quan tâm đến mức giá biến động trên thị trường, có thể tập trung sản xuất nâng cao sản lượng. Bạn cũng cần chủ động định giá sản phẩm và dự trù được lợi nhuận thu được để tránh tình trạng bị ép giá khi mùa thu hoạch đến.

Bên cạnh đó, để tránh được những rủi ro có thể xảy ra, các nhà đầu tư cần phải trau dồi kiến thức về thị trường, đặt kỳ vọng thấp, đặt lệnh chặn lỗ, chọn được công ty tư vấn uy tín và tồn tại lâu dài với thị trường để trở thành người chiến thắng.

Những lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hóa
Những lợi ích khi tham gia đầu tư hàng hóa

7. Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh và đầu tư

Đầu tiên, bạn hãy để lại thông tin cần thiết, sau đó HCT sẽ thực hiện tạo tài khoản giao dịch hàng hóa cho bạn một cách nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc và hướng dẫn tận tình cho bạn tạo tài khoản Demo để đầu tư thử, sau đó là đầu tư nạp tiền vào phần mềm thật để trao đổi bất kỳ một sản phẩm nào đó.

Cách giao dịch hàng hóa và đầu tư
Cách giao dịch hàng hóa và đầu tư
>>>>  TÌM HIỂU THÊM:  Bước giá hàng hóa phái sinh trực tuyển chi tiết, đầy đủ

8. Đầu tư hàng hóa phái sinh tại HCT

HCT là công ty cổ phần giao dịch hàng hóa đã được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương. Doanh nghiệp hình thành là một nhóm gồm những người đam mê với mục tiêu cải thiện cuộc sống của mọi người thông qua các sản phẩm.

Đầu tư phái sinh hàng hóa tại HCT

Đầu tư phái sinh hàng hóa tại HCT

Đồng thời, tại đây cũng hỗ trợ chiến lược đầu tư tuyệt vời nhằm giải quyết các vấn đề kinh doanh. Trải qua nhiều năm hoạt động, HCT sở hữu lượng khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam cùng đồng hành và được đánh giá là nơi giao dịch hàng hóa uy tín, tốt nhất tại Việt Nam.

9. Quyền lợi khi đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại HCT

Khi đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại HCT, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

      HCT có đội ngũ nhân viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và giao dịch hàng, giúp khách hàng luôn nhận được sự đầu tư tốt nhất.

      Các thông tin mới nhất trên thị trường được cập nhật thường xuyên, hàng ngày. Các nhận định, dự báo thị trường luôn có mặt trên website chính thức của HCT.

       Sản phẩm giao dịch đa dạng.

      Nhà đầu tư sẽ nhận được những sự phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị được HCT độc quyền.

       Miễn phí nền tảng giao dịch CQG.

       Dịch vụ tốt nhất, được hỗ trợ tận tình 24/7.

Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi tham gia giao dịch HCT

Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi tham gia giao dịch HCT

>>>>  KHÔNG NÊN BỎ QUA:  Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh CQG là gì? Hướng dẫn

10. Hướng dẫn tạo tài khoản và quy trình giao dịch tại HCT

Dưới đây là các bước tạo lập tài khoản và quy trình giao dịch tại HCT chi tiết, cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

10.1 Quy trình tạo tài khoản

Để có thể mở tài khoản giao dịch dầu thô tại HCT, đầu tiên bạn cần chuẩn bị bản gốc hoặc hình chụp CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng, 1 hình chân dung chính chủ giống với hình trên CMND/CCCD, 1 thiết bị có thể kết nối internet. Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

        Bước 1: Tải lên CMND/CCCD.

Tải ảnh CMND/CCCD mặt trước và sau, hình chân dung rõ nét giống với CMND/CCCD hoặc chụp rõ nét nếu sử dụng các thiết bị di động. Sau đó bấm nút “Tiếp tục”.

Tải lên CMND/CCCD

Tải lên CMND/CCCD

        Bước 2: Kiểm tra và bổ sung thông tin cá nhân.

Kiểm tra các thông tin cá nhân đã được hệ thống trích xuất tự động từ CMND/CCCD. Điều chỉnh và kiểm tra kỹ lưỡng phòng ngừa sự sai sót. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin khác như số điện thoại, email, thông tin tài khoản ngân hàng. Tiếp theo bấm “Tiếp tục”.
Kiểm tra và bổ sung thông tin cá nhân

Kiểm tra và bổ sung thông tin cá nhân

        Bước 3: Xác nhận số điện thoại.

Nhập mã OTP đã gửi về số điện thoại đã đăng ký ở bước 2. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Xác nhận số điện thoại

Xác nhận số điện thoại

        Bước 4: Đăng ký dịch vụ.

Chọn vào “Đăng ký gói mở tài khoản giao dịch” và chọn ô “Đồng ý với điều khoản sử dụng của HCT” để sang bước tiếp theo. Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin về điều khoản, hợp đồng bằng cách bấm vào “điều khoản sử dụng”. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Đăng ký dịch vụ

Đăng ký dịch vụ

        Bước 5: Chọn mã số KH

Bấm chọn 1 mã số khách hàng trong danh sách mã số KH được hệ thống liệt kê. Bấm nút “Tiếp tục”.

Chọn mã số KH

Chọn mã số KH

        Bước 6: Xác nhận chữ ký

Ký vào ô chữ ký, hoặc tải hình ảnh chữ ký có sẵn của mình bằng cách chọn tải ảnh chữ ký. Bấm nút “Tiếp tục” để “Hoàn thành” quy trình mở tài khoản online tại HCT.

Xác nhận chữ ký

Xác nhận chữ ký

10.2 Quy trình giao dịch và rút nạp tiền

Sau khi quý khách đăng nhập tài khoản giao dịch tại trang web “hct.vn”, hãy chọn vào mục “Yêu Cầu Rút Tiền” để tiến hành tạo yêu cầu rút tiến. Sau đó HCT sẽ xử lý yêu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Lưu ý, thời gian tạo yêu cầu rút tiền phải thực hiện trước 16h00 các ngày làm việc trong tuần.

Quy trình giao dịch và rút nạp tiền

Quy trình giao dịch và rút nạp tiền

>>>>  ĐỪNG BỎ QUA:  Kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh làm giàu cho người mới

11. Cách tham gia thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả

Khi tham gia thị trường đầu tư phái sinh, các nhà đầu cơ nên tham khảo các cách đầu tư và lựa chọn hàng hóa sau đây:

     Tập trung vào sản phẩm am hiểu nhất: Các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường tập trung vào một hoặc một vài sản phẩm để đầu tư. Việc này giúp họ dành nhiều thời gian theo dõi về các loại sản phẩm mà mình đang giao dịch. Một trong những cách đầu tư hàng hóa thông minh là các nhà đầu tư nên lựa chọn các mặt hàng có mức thanh khoản lớn và có xu hướng rõ ràng.

    Biết cách xác định xu hướng giá đầu tư hàng hóa trước khi tham gia đầu tư: Nhà đầu tư cần biết cách xác định xu hướng biến động giá để quyết định cách đầu tư và loại hàng hóa. Mỗi ngành hàng trong giai đoạn khác nhau sẽ có những cơ hội khác nhau. Vì vậy, khi tham gia đầu tư hàng hóa trong thời gian dài, từng nhà đầu tư sẽ có những nhận định khác nhau trong việc xác định xu hướng giá của hàng hóa thông qua tin tức và các yếu tố phân tích kỹ thuật khác.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn chưa có đủ những kiến thức về thị trường hàng hoá, HCT sẽ hỗ trợ bạn thông qua những khoá học hoàn toàn miễn phí được tổ chức trực tuyến hàng tuần dưới sự hỗ trợ của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư tài chính.

Cách tham gia thị trường hàng hóa phái sinh hiệu quả

Cách tham gia thị trường hàng hóa phái sinh hiệu quả

12. Những lưu ý khi giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh đang là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để giao dịch hàng hóa phái sinh một cách an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý những điều sau:

        Chọn sàn giao dịch uy tín: Được tư vấn tận tình, cụ thể và tránh bị lừa đảo.

        Trau dồi và nắm vững các kiến thức về đầu tư hàng hóa phái sinh.

          Nên đăng ký tài khoản Demo để đầu tư thử trước, sau đó mới mở tài khoản và giao dịch thật.

        Khách hàng cần quan tâm đến ngày thông báo đầu tiên (thời gian tất toán hợp đồng).

Những lưu ý khi tham gia thị trường hàng hóa

Những lưu ý khi tham gia thị trường hàng hóa

>>>>   KHÁM PHÁ THÊM

HCT hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ hàng hóa phái sinh cũng như cách tham gia thị trường này sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn đầu tư vào thị trường hàng hóa, hãy liên hệ ngay đến số Hotline 1900.636.909 nhé. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thông tin liên hệ

         Địa chỉ: 151 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh.

         Hotline: 1900.636.909

         Website: https://hct.vn/