Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố ghi nhận lượng xuất khẩu đạt 316.100 kiện, tăng 15% so với tuần trước.
Báo cáo cũng cho biết tổng doanh số bán ròng bông cho niên vụ 2024/2025 đạt 109.800 kiện, giảm 8% so với tuần trước và giảm 2% so với mức trung bình 4 tuần trước đó.
Chuyên gia tư vấn thị trường bông Peter Egli nhận định: “Báo cáo xuất khẩu lần này khá tốt, lượng hàng giao vượt 300.000 kiện và doanh số vẫn ở mức ổn. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã bán hơn 12 triệu kiện và giao gần 10 triệu kiện, trong khi lượng hàng chờ giao ở mức thấp nhất trong nhiều năm.”
Texas hiện là bang trồng bông lớn nhất tại Mỹ, đặc biệt hiệu quả khi nhận được lượng mưa dồi dào. Đây là khu vực có diện tích gieo trồng lớn nhất cả nước, nhưng phần lớn diện tích không được tưới tiêu nhân tạo, do đó, điều kiện khô hạn trong mùa sinh trưởng có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất và tỷ lệ bỏ vụ.
Theo Dịch vụ Thời tiết Thế giới, hoạt động mưa rào và giông sét trong vòng 7–10 ngày tới tại Tây Texas sẽ cải thiện đáng kể điều kiện đồng ruộng, thuận lợi cho việc gieo trồng và phát triển cây bông.
Trong khi đó, điều kiện đồng ruộng tại vùng Delta lại quá ẩm, và dự báo có thêm mưa ở khu vực phía Bắc trong 10 ngày tới, có thể khiến tiến độ gieo trồng tiếp tục chậm trễ.