Giá đồng và các kim loại cơ bản khác tăng vào thứ năm, được hỗ trợ bởi kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất và sự lạc quan về khả năng đình chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nhà phân tích Edward Meir của Marex cho biết: "Có một số lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Hạn chót cho thỏa thuận này là ngày 12 tháng 8, và các báo cáo chúng tôi thấy cho thấy các cuộc thảo luận đang diễn ra khá tốt. Một diễn biến địa chính trị khác là cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Trump, Putin và Zelensky, điều này cũng có thể giúp làm suy yếu đồng đô la và thúc đẩy giá hàng hóa."

giá đồng 07-08-2025

Hôm thứ Ba, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Hoa Kỳ đã gần đạt được thỏa thuận với Trung Quốc và ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuối năm nay nếu đạt được thỏa thuận.

Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào tuần trước đã làm dấy lên đồn đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất từ tháng 9.

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao diễn biến tại Chile, quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới, sau khi mỏ đồng El Teniente của nước này bị sập sau trận động đất tuần trước.

Công ty khai thác đồng Codelco đã xin phép cơ quan quản lý khai thác mỏ của Chile để mở lại một phần mỏ chính, hai nguồn tin về vấn đề này cho biết.