Giá dầu thô tăng hơn 2 đô la một thùng trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư do lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, bù đắp một phần những tổn thất của phiên trước đó do việc tạm ngừng giao tranh giữa Washington và Tehran gây ra.
Các nguồn tin thị trường cho biết hôm thứ Ba, trích dẫn dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API), lượng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24 tháng 7. Trong khi đó, lượng tồn kho xăng tăng 918.000 thùng, còn lượng tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng 355.000 thùng so với tuần trước, các nguồn tin cho biết.
Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư. Để hỗ trợ thêm cho giá dầu, OPEC+ có khả năng sẽ tạm dừng tăng sản lượng dầu trong ba tháng bắt đầu từ tháng 10, các nguồn tin nói với Reuters, sau khi nhóm các nhà sản xuất hoàn thành việc trả lại sản lượng theo kế hoạch sau những đợt cắt giảm tự nguyện.
Giá dầu đã biến động mạnh do cuộc chiến giữa Mỹ và Israel ở Iran, làm gián đoạn dòng chảy dầu thô toàn cầu, đặc biệt là việc đóng cửa eo biển Hormuz. Giá dầu đã giảm khoảng 5% vào thứ Ba xuống mức thấp nhất trong hai tuần do hy vọng rằng các nỗ lực chấm dứt xung đột Mỹ-Iran sẽ được nối lại một cách nghiêm túc sau một thời gian tạm ngừng chiến sự. Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã hủy bỏ chiến dịch ném bom kéo dài hai tuần của Mỹ vào cuối tuần trước, nói với Fox News hôm thứ Ba rằng đã có "các cuộc đàm phán tốt" với Iran, nhưng đe dọa sẽ có thêm các cuộc tấn công nếu các cuộc đàm phán đổ vỡ. Tuy nhiên, Iran đã phủ nhận việc họ đang tìm cách nối lại đàm phán với Mỹ. Trong khi đó, một nguồn tin vùng Vịnh và một nhà ngoại giao phương Tây nói với Reuters rằng Oman đã trình bày với Iran một kế hoạch quản lý eo biển, bao gồm việc thu phí tự nguyện khi sử dụng lối đi này.