Giá cà phê hôm nay trong nước bật tăng mạnh trở lại, với mức tăng đồng loạt 1.000 đồng/kg tại các vùng trọng điểm. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh thị trường quốc tế tiếp tục được nâng đỡ bởi tồn kho đạt chuẩn ở mức thấp và các yếu tố địa chính trị đang hỗ trợ giá cà phê arabica.



Giá cà phê trong nước ngày 7/1: Bật tăng trở lại

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, giá cà phê nội địa hôm nay đồng loạt tăng trở lại 1.000 đồng/kg, đưa giá trung bình toàn vùng lên 99.100 đ/kg.

Mức giá cụ thể của từng vùng được trình bày trong bảng sau: 

Bảng giá cà phê thô trong nước cập nhật ngày 7/1/2026

Địa phương

Giá (đồng/kg)

Thay đổi

Đắk Lắk

99.000

+1.000

Lâm Đồng

98.500

+1.000

Gia Lai

99.000

+1.000

Đắk Nông

99.200

+1.000

Phân tích thị trường cà phê 

Theo giới giao dịch, giá tiếp tục được hỗ trợ bởi lượng tồn kho đạt chuẩn trên sàn ở mức thấp. Tính đến ngày 5/1, tồn kho arabica được ICE chứng nhận đạt 452.906 bao, giảm mạnh so với 993.562 bao cùng kỳ năm trước.

Dữ liệu từ CFTC cho thấy các nhà đầu cơ trên thị trường arabica đã nâng vị thế mua ròng thêm 1.351 hợp đồng, lên 15.092 hợp đồng trong tuần kết thúc ngày 30/12.

Những phát ngôn mang tính đối đầu gần đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Colombia Gustavo Petro được cho là đang hỗ trợ giá cà phê New York (arabica), trong bối cảnh Colombia là nhà cung cấp arabica lớn thứ hai cho thị trường Mỹ. Tranh cãi này đã kéo dài trong nhiều tháng, song việc ông Maduro bị bắt giữ vào cuối tuần qua đã khiến vấn đề trở lại tâm điểm chú ý của thị trường.

Trong khi đó, điều kiện thời tiết tại Brazil và các quốc gia sản xuất arabica khác nhìn chung vẫn thuận lợi. Riêng Indonesia có thể tiếp tục đối mặt với nguy cơ mưa lớn gây ngập lụt tại một số khu vực trồng cà phê.