Giá cà phê trung bình toàn quốc 23/10 là 118.300 đồng/kg, tăng 2.800 đồng so với ngày hôm trước, đánh dấu một phiên tăng giá rất mạnh. Cụ thể, Đắk Lắk và Đắk Nông có mức giá cao nhất, cùng đạt 118.500 đồng/kg. Trong đó, Đắk Lắk ghi nhận mức tăng cao nhất là 2.900 đồng, còn Đắk Nông tăng 2.800 đồng. Gia Lai đạt 118.000 đồng/kg, tăng 2.800 đồng. Tỉnh Lâm Đồng đạt 117.000 đồng/kg, tăng 2.100 đồng.


Các nhà giao dịch đang theo dõi sát tình hình căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Colombia – quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới.

Việc áp thuế trừng phạt đối với Colombia sẽ gây thêm áp lực cho các nhà rang xay Hoa Kỳ, những người vốn đã phải chịu mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ nhà xuất khẩu hàng đầu là Brazil.

Các nhà giao dịch cho biết lượng tồn kho cà phê được chứng nhận trên sàn ICE tính đến ngày 21/10 vẫn ở mức 468.410 bao, không thay đổi so với ngày trước đó, cho thấy sự tạm dừng ngắn trong xu hướng giảm kéo dài. Một tháng trước, lượng tồn kho này ở mức 643.341 bao.

Tại Brazil, việc mùa mưa đến chậm đang làm dấy lên lo ngại về quá trình ra hoa và thụ phấn cho vụ mùa 2026/27. Theo Dịch vụ Thời tiết Thế giới, lượng mưa trong tuần tới dự kiến sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, góp phần cải thiện sự phát triển của cây trồng và độ ẩm đất.

Bão nhiệt đới Fengshen được dự báo sẽ không gây ra gió mạnh nguy hiểm khi đổ bộ vào khu vực miền Trung Việt Nam trong vài ngày tới. Phần lớn lượng mưa lớn sẽ tập trung quanh khu vực Đà Nẵng và Huế, và có khả năng không ảnh hưởng đến các vùng trồng cà phê trọng điểm tại Tây Nguyên.