Chuyên gia Bailey Thomen từ công ty tư vấn quản trị rủi ro StoneX nhận định: “Chúng ta đang chứng kiến một đợt phục hồi khá tích cực, với ba phiên tăng liên tiếp của giá bông, phần lớn theo đà lạc quan từ thị trường năng lượng, đặc biệt là dầu thô.”


Trước thềm báo cáo diện tích gieo trồng vào thứ Hai tới, cuộc khảo sát của Reuters cho thấy kỳ vọng trung bình của thị trường đối với diện tích trồng bông tại Mỹ là 9,735 triệu mẫu Anh – giảm 1,3% so với kế hoạch trong báo cáo tháng 3 (9,867 triệu mẫu) và giảm mạnh so với mức 11,138 triệu mẫu của năm ngoái.

Trong 25 năm qua, báo cáo tháng 6 đã ghi nhận 12 lần diện tích tăng so với tháng 3 và 13 lần giảm. Mức tăng/giảm trung bình đều là 5%.

Dự báo thời tiết từ WWS cho thấy Tây Texas sẽ có mưa rải rác trong tuần này trước khi thời tiết khô ráo và ấm áp quay trở lại. Khu vực Đông Nam Mỹ, bao gồm vùng Delta, dự kiến sẽ có mưa vừa đến lớn trong tuần, có thể tiếp tục gây chậm tiến độ gieo trồng.