Ca cao

Theo các nhà giao dịch, báo cáo sắp tới từ Hershey và Mondelez dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin về nhu cầu tiêu thụ.

Các doanh nghiệp nhỏ trong ngành ca cao của Bờ Biển Ngà – quốc gia sản xuất ca cao hàng đầu thế giới – cho biết họ lo ngại nguy cơ phá sản do chi phí tuân thủ các quy định mới của EU về nhập khẩu hàng hóa liên quan đến phá rừng.

Sản lượng ca cao của Uganda được kỳ vọng sẽ tăng 29% trong năm nay nhờ mở rộng diện tích canh tác.

Đường

Theo các thương nhân châu Âu, Tập đoàn Thương mại Pakistan đã phát hành gói thầu quốc tế mua 100.000 tấn đường trắng tinh luyện. Chính phủ Pakistan cũng đã phê duyệt kế hoạch nhập khẩu 500.000 tấn đường để bình ổn giá trong nước.

Trước đó, Pakistan không nhận được hồ sơ chào hàng cho gói thầu mua 50.000 tấn ngày 22/7, do yêu cầu giao hàng gấp từ 1-15/8 khiến các bên cung cấp không kịp chuẩn bị. Đường có thể mua từ nhiều nguồn, nhưng không nhập từ Ấn Độ hoặc Israel.

Nhu cầu đường vật chất từ Pakistan, Philippines và Iran đã góp phần thu hẹp mức chiết khấu hợp đồng tháng gần nhất so với hợp đồng tháng 3 trong những ngày qua.

Trung tâm Công nghệ Mía đường Brazil cho biết hàm lượng đường trong mía tính đến cuối tháng 6 giảm 3,1% so với năm ngoái, đạt 125 kg/tấn mía, còn năng suất nông nghiệp giảm 10%, xuống 79,3 tấn/ha.

Dịch vụ Thời tiết Thế giới cho biết độ ẩm đất tại miền Trung Thái Lan đang được cải thiện, dù vẫn thấp. Vùng trung tây và nam Brazil có thể đón mưa lớn, phân bổ rộng hơn vào cuối tuần sau và tuần kế tiếp, có thể ảnh hưởng tới vùng mía đường, nhưng mức độ tin cậy dự báo còn thấp.