
Ca cao
Lượng ca cao cập cảng tại Bờ Biển Ngà từ 1/10 đến 29/6 đạt 1,613 triệu tấn, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, sản lượng nghiền ca cao của nước này trong tháng 5 lại giảm 8,5% so với cùng kỳ, theo dữ liệu từ GEPEX – hiệp hội xuất khẩu ca cao. Nghiền ca cao thường được xem là chỉ báo cho nhu cầu tiêu thụ, nhưng cũng có thể giảm do thiếu nguồn cung hạt.
Một số nhà đầu tư tỏ ra lo ngại rằng mưa lớn kéo dài tại Tây Phi trong những tháng gần đây có thể làm gia tăng bệnh thối quả – ảnh hưởng nghiêm trọn
Đường
Cục Khí tượng Ấn Độ báo cáo rằng quốc gia này đã có lượng mưa cao hơn mức trung bình dài hạn 9% trong tháng 6, khi gió mùa bao phủ toàn bộ đất nước sớm hơn kế hoạch. Các khu vực trung tâm và tây bắc có lượng mưa cao hơn mức trung bình, trong khi các khu vực đông bắc có lượng mưa thấp hơn mức trung bình. Mưa gió mùa đã bao phủ toàn bộ đất nước vào Chủ nhật, sớm hơn bình thường 9 ngày.
Dịch vụ Thời tiết Thế giới cho biết mưa lớn tại các khu vực trung, bắc và đông của quốc gia này trong mười ngày tới có thể dẫn đến ngập lụt cục bộ và một số thiệt hại cho cây trồng. Miền Nam Ấn Độ sẽ khô hạn bất thường trong thời gian này.