Ca cao

Lượng ca cao cập cảng tại Bờ Biển Ngà – nhà sản xuất hàng đầu – giảm 2% trong giai đoạn từ 1/10 đến 3/8 so với cùng kỳ niên vụ trước, theo ước tính của các nhà xuất khẩu.

StoneX nhận định: “Sản xuất tại Bờ Biển Ngà đã chững lại. Niên vụ này từng có khoảng cách sản lượng đáng kể so với niên vụ trước, nhưng nay đã tụt lại.” 

Họ cũng lưu ý một báo cáo gần đây cho biết thời tiết lạnh và lượng mưa ít đang gây lo ngại cho nông dân trồng ca cao tại đây.

Bờ Biển Ngà cam kết sẽ tìm kiếm người mua ca cao mới nếu Mỹ – nước tiêu thụ sô-cô-la lớn nhất – áp mức thuế 15% đối với ca cao của nước này vào thứ Năm tới.

Đường

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu giảm đang gây áp lực lên giá đường.

Khu vực miền Nam Ấn Độ dự kiến sẽ có lượng mưa gia tăng trong tuần này, giúp cải thiện triển vọng vụ mùa muộn mùa hè. Một số vùng trồng mía ở miền Nam trước đây từng lo ngại về vụ mùa, nhưng nhìn chung, mùa mưa đến sớm năm nay được xem là thuận lợi cho vụ đường của Ấn Độ, củng cố kỳ vọng nước này sẽ có khả năng xuất khẩu đường trong năm nay.

Tập đoàn Thương mại Pakistan đã phát hành một gói thầu mới mua 100.000 tấn đường trắng tinh luyện trong tuần này. Tháng 7 vừa qua, chính phủ Pakistan đã thông qua kế hoạch nhập khẩu 500.000 tấn đường để duy trì ổn định giá cả, sau khi giá bán lẻ tăng mạnh kể từ tháng 1. Đây là gói thầu thứ ba sau khi hai gói trước thất bại. Thêm vào đó, việc giá dầu thô giảm bốn phiên liên tiếp cũng gây bất lợi cho xu hướng tăng giá của đường.