Dầu tăng giá khi cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân của Iran vẫn tiếp tục

Dầu tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, với tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi các dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế tại Hoa Kỳ và triển vọng nhu cầu nhiên liệu được cải thiện. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi tiến trình đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 có khả năng làm tăng nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Dầu Brent tương lai tăng 0,63% lên 66,77 USD vào lúc 1:13 AM ET (5:13 AM GMT), với hợp đồng tương lai chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 8 vào ngày 23 tháng 5. WTI tương lai đã tăng 0,63% lên 63,98 USD.

Trong tuần trước, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Mỹ đã “sẵn sàng” dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các lĩnh vực dầu mỏ, ngân hàng và vận tải biển của nước này, khiến giá dầu giảm.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Sản lượng dầu của Iran đã tăng trong những tháng gần đây, có thể là do dự đoán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt”.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf hôm Chủ nhật cho biết rằng việc hết hạn thỏa thuận giám sát kéo dài 3 tháng giữa Iran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế của Liên hợp quốc sẽ làm chấm dứt quyền truy cập của cơ quan này đối với các hình ảnh từ bên trong một số địa điểm hạt nhân của Iran. Các cuộc hội đàm giữa hai bên tiếp tục diễn ra tại Vienna trong suốt cả tuần.

Về mặt thời tiết, các nhà đầu tư đang theo dõi một vùng áp thấp nằm trên phía tây Vịnh Mexico, có 60% khả năng vùng áp thấp này sẽ trở thành một cơn bão trong 48 giờ tới theo Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác ở Hoa Kỳ, sự lây lan của COVID-19 tiếp tục chậm lại. Tuần vừa rồi là tuần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020 mà không có ngày nào vượt quá 30.000 người nhiễm mới ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ tử vong tiếp tục giảm ở Pháp và Ý, tiếp tục cải thiện triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Tuy nhiên, ở châu Á, một số quốc gia vẫn tiếp tục đối phó với sự bùng phát COVID-19. Tổng số người chết vì COVID-19 ở Ấn Độ là 303.720 người tính đến ngày 24/5, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) được cho là đã lùi cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật Hỗn hợp, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 25 tháng 5, sang ngày 31 tháng 5. Tuy nhiên, cuộc họp cấp bộ trưởng của nhóm sẽ vẫn diễn ra theo lịch trình vào ngày 1 tháng 6.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Dầu phiên Mỹ tăng giá, nhưng đà tăng của WTI chậm lại khi vượt qua mốc 70USD
Fitch Ratings: Xu hướng tăng giá quặng sắt sẽ tiếp diễn
Vì sao giá hàng hóa gần đây tăng vọt?