Hợp đồng tương lai Mỹ trái chiều; Dầu tăng trước báo cáo OPEC; Dữ liệu trợ cấp thất nghiệp


Investing.com - Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa trái chiều vào thứ Năm, điều chỉnh gần mức kỷ lục trước khi công bố dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần.

Giá dầu thô tăng cao hơn trước các báo cáo mới nhất của newswire cho thấy OPEC và các đồng minh sẽ chỉ chấp thuận tăng dần nguồn cung trong thời gian còn lại của năm.

Vào lúc 7:05 AM ET (1105 GMT), hợp đồng tương lai Dow tăng 15 điểm, tương đương 0,1%, hợp đồng tương lai S&P 500 hầu như không đổi, trong khi   hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 35 điểm, tương đương 0,3%.

Các chỉ số chính đã ghi nhận mức tăng mạnh trong sáu tháng đầu năm vào thứ Tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue chip tăng 12,7%, S&P 500 trên diện rộng tăng 14,4% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 12,5%.

Các chỉ số chính đóng cửa trong sáu tháng đầu năm mạnh mẽ vào thứ Tư, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 12,7%, S&P 500 tăng 14,4% và Nasdaq Composite tăng 12,5%.

Chứng khoán Phố Wall đã vượt lên nhờ một chương trình tiêm chủng thành công, cho phép phần lớn đất nước mở cửa trở lại, tăng trưởng kinh tế lành mạnh và thu nhập doanh nghiệp cao. Tất nhiên, các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ cũng có phần đóng góp quan trọng.

Dữ liệu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). Ước tính sẽ có 390.000 yêu cầu mới, giảm từ 411.000 trong giai đoạn trước, trong khi các yêu cầu trợ cấp tiếp tục, ước tính giảm xuống 3,382 triệu từ 3,39 triệu.

Về tin tức các công ty, Micron (NASDAQ:MU) thông báo rằng họ sẽ phải đợi đến năm 2024 để có thể nâng cấp công nghệ sản xuất chip của mình. Công ty gọi xe Trung Quốc Didi (NYSE:DIDI) có ngày giao dịch thứ hai sau lần ra mắt đầy biến động hôm thứ Tư trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, trong khi chuỗi hiệu thuốc Walgreens Boots (NASDAQ:WBA) báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ ba trong năm tài chính 2021.

Cổ phiếu CureVac (NASDAQ:CVAC) giảm 13% trong phiên giao dịch trước giờ mở của hôm thứ Năm sau khi nhà sản xuất thuốc Đức cho biết dữ liệu thử nghiệm cuối cùng cho thấy vắc xin thử nghiệm chống lại COVID-19 của họ chỉ có hiệu quả 48% trong việc ngăn ngừa Covid.

Giá dầu thô đã tang cao hơn vào thứ Năm, với các nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức từ cuộc họp của các nhà sản xuất hàng đầu về mức sản lượng trong tương lai.

Vào lúc 7:05 sáng theo giờ ET, dầu thô của Mỹ tăng 2,3% lên 75,18 USD/thùng, lần đầu tiên leo lên trên 75 USD kể từ tháng 10 năm 2018, trong khi dầu Brent tăng 2% ở mức 76,12 USD.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, nhóm OPEC+, sẽ nhóm họp vào cuối ngày thứ Năm chủ yếu để thảo luận về mức sản lượng của tổ chức trong tháng tới.

Nhóm đã nới lỏng việc cắt giảm nguồn cung từ tháng 5 đến tháng 7 xuống khoảng 2,1 triệu thùng/ngày và hiện phải quyết định tiếp tục cách tiếp cận thận trọng hiện tại để nâng mức sản lượng hay tăng nguồn cung đáng kể do giá dầu đang tăng cao.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan