Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước, làm tăng thêm lo ngại của nhà đầu tư về sự tăng vọt trong nguồn cung dầu toàn cầu trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về một thỏa thuận hạt nhân Iran sắp được ký kết.

Dầu WTI, điểm chuẩn cho giá dầu thô của Mỹ, đã giảm 0,98 USD / thùng xuống 65,30 USD sau khi API công bố báo cáo, sau khi giảm 0,49 USD ở mức 65,41 USD / thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 620.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/5, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba. Trong tuần trước nữa, API báo cáo mức giảm 2,5 triệu thùng.

API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm khoảng 2,8 triệu trong tuần trước, so với mức tăng 5,6 triệu trong tuần trước nữa và dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng, giảm khoảng 2,6 triệu thùng.

Báo cáo chính thức của chính phủ, được dự kiến công bố ​​vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 1,6 triệu thùng trong tuần trước.

Hôm thứ Ba, thị trường đã nhận được các báo cáo mâu thuẫn về triển vọng của một thỏa thuận hạt nhân, có thể giúp Iran được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt liên quan đến xuất khẩu dầu thô của nước này