Vàng thế giới đi ngang trước thềm cuộc họp từ Fed

Giá vàng gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (27/4) trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,780.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi ở mức 1,776.10 USD/oz.

“Vàng đang giậm chân tại chổ trước khi diễn ra cuộc họp của Fed”, chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết. “Câu thần chú về việc lãi suất Mỹ càng thấp càng lâu càng tốt là khá khó lay chuyển. Vì vậy, điều đó về cơ bản sẽ hỗ trợ vàng. Kim loại quý không nhất thiết tăng giá hoàn toàn bởi vì đó là những gì thị trường đang kỳ vọng”.

Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách lớn nào từ cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed kết thúc vào ngày thứ Tư (28/4), nhưng nhà đầu tư sẽ chú ý đến triển vọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell về nền kinh tế.

Fed đã hạ lãi suất xuống gần bằng 0 vào tháng 03/2020 sau khi đại dịch Covid-19 tấn công nước Mỹ, và cam kết sẽ giữ nguyên chi phí vay không đổi cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng và lạm phát chạm mức 2%.

Thị trường cũng sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu GDP hàng quý của Mỹ trong tuần này.

“Trong ngắn hạn, rào cản chính của vàng sẽ là sự gia tăng lãi suất dài hạn, đáng chú ý là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dựa trên sức mạnh mới của dữ liệu kinh tế Mỹ”, chuyên gia phân tích O’Connell chia sẻ.

Đồng USD khởi sắc, qua đó làm vàng kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Dầu phiên Mỹ tăng giá, nhưng đà tăng của WTI chậm lại khi vượt qua mốc 70USD
Fitch Ratings: Xu hướng tăng giá quặng sắt sẽ tiếp diễn
Vì sao giá hàng hóa gần đây tăng vọt?