Vàng giảm, rời mức cao nhất 4 tháng, thị trường chờ dữ liệu của Mỹ

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á sau khi tăng lên đến mức cao nhất trong bốn tháng rưỡi trong phiên trước đó khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng ở Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Vàng tương lai giảm 0,04% xuống 1.900,50 Đô la vào lúc 1:35 AM ET (5:35 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ chuẩn kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,58%.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi cách Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thay đổi chính sách của mình trong bối cảnh lạm phát có thể xảy ra, ngay cả khi các quan chức Fed đã nhắc lại rằng bất kỳ đà tăng nào của lạm phát đều là nhất thời và ngân hàng trung ương sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại trong một thời gian.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch phụ trách giám sát của Fed Randy Quarles, hôm thứ Tư cho biết ông đã sẵn sàng để Fed bắt đầu các cuộc thảo luận nhỏ hơn.

Mặc dù “chúng ta cần kiên nhẫn” trong bất kỳ sự thay đổi chính sách nào, “nếu kỳ vọng của tôi về tăng trưởng kinh tế, việc làm và lạm phát trong những tháng tới … đặc biệt là nếu chúng tăng mạnh … thì điều đó sẽ trở nên quan trọng đối với (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) để bắt đầu thảo luận về kế hoạch điều chỉnh tốc độ mua tài sản của chúng tôi tại các cuộc họp sắp tới “, Quarles nói thêm, lặp lại những phát biểu của Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida hồi đầu tuần.

Ở những nơi khác, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chính sách của mình sớm hơn trong ngày và giữ nguyên lãi suất ở mức 0,50%.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm GDP cho quý đầu tiên của năm 2021, các yêu cầu thất nghiệp ban đầu cho tuần trước, cũng như Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền chính và Bán nhà đang chờ xử lý cho tháng 4, sẽ đến hạn vào cuối ngày. Các

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm GDP cho quý đầu tiên của năm 2021, sẽ được công bố vào cuối ngày. Các dữ liệu khác sẽ được công bố bao gồm {{ecl-294 || số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu} cũng như số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền lõi và doanh số bán nhà đang chờ xử lý.

Ở các kim loại quý khác, palađi giảm 0,2%, bạc giảm 0,4% xuống 27,59 USD và bạch kim giảm 0,7%.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Báo cáo thị trường ngày 09/06: Giá vàng, dầu biến động nhẹ, quặng sắt tăng sau 3 ngày giảm liên tiếp
Dầu phiên Mỹ chạm mức cao nhất từ năm 2018 nhưng giảm vào cuối phiên
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam sắp liên thông với Sàn Giao dịch Kim loại London