Dầu phiên Mỹ đóng cửa trên 70USD khi nhu cầu nhiên liệu tăng

Giá dầu thô của Mỹ đã ổn định trên 70 USD / thùng hôm thứ Ba, lần đầu tiên kể từ năm 2018, khi những người tham gia thị trường tập trung vào khả năng chính phủ báo cáo kho dự trữ dầu sẽ giảm đáng kể trong tuần trước.

Dầu thô WTI, tiêu chuẩn cho dầu của Mỹ, tăng 82 cent, tương đương 1,2%, ở mức 70,05 USD / thùng. Đây là mức đóng cửa cao nhất của WTI kể từ tháng 10 năm 2018.

Dầu thô Brent, đóng vai trò là tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 73 cent, tương đương 1,1%, ở mức 72,22 USD. Brent đã đạt mức cao nhất trong hai năm là 72,38 USD vào đầu phiên giao dịch.

Giá dầu thô đã giảm trong tuần qua do kỳ vọng rằng việc mở cửa trở lại hoàn toàn của Hoa Kỳ và châu Âu sẽ bình thường hóa nhu cầu năng lượng và xóa bỏ mọi lo ngại về tình trạng dư cung tại các quốc gia phát triển nhất.

Tuy nhiên, triển vọng giảm giá không phải là không có.

Nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba Ấn Độ vẫn đang gặp khó khăn với đợt bùng phát Covid lây nhiễm cho hơn 100.000 người mỗi ngày trong khi giết chết hơn 2.000 người mỗi ngày.

Trong khi hàng không toàn cầu đang quay trở lại khi du khách bắt đầu đi khắp nơi trên thế giới, nhu cầu nhiên liệu máy bay vẫn đang thấp hơn mức trước đại dịch.

Một cảnh báo khác – có thể là quan trọng nhất – là khả năng Iran sớm đạt được thỏa thuận hạt nhân để xuất khẩu dầu thô của mình mà không có các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tuy nhiên, không điều nào trong số này có khả năng ảnh hưởng đến đà tăng của dầu trong thời điểm hiện tại.

Ed Moya, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Mỹ tại nhà môi giới trực tuyến OANDA cho biết: “Dầu vẫn là thứ hàng hóa dễ giao dịch nhất hiện nay”.

Sự phục hồi của dầu thô hôm thứ Ba được ghi nhận trước báo cáo nhanh hàng tuần về cung-cầu dầu của Hoa Kỳ do API (Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ) công bố.

Báo cáo của API, dự kiến công bố lúc 4:30 chiều ET (20:30 GMT), trước báo cáo chính thức hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích do trang Investing.com theo dõi đang dự đoán kho dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 2,04 triệu thùng trong tuần trước, so với mức giảm 5,1 triệu trong tính đến ngày 28/5.

Dự trữ xăng có thể tăng 698.000 thùng so với mức tăng 1,5 triệu thùng trong tuần trước nữa.

Và các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng, có khả năng tăng 1,36 triệu thùng trong tuần trước sau khi tăng 3,72 triệu trong tuần nữa.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Dầu phiên Mỹ tăng giá, nhưng đà tăng của WTI chậm lại khi vượt qua mốc 70USD
Fitch Ratings: Xu hướng tăng giá quặng sắt sẽ tiếp diễn