Dầu khởi sắc trước dự báo OPEC+ giữ nguyên chính sách

Dầu khởi sắc trước dự báo OPEC+ giữ nguyên chính sách

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Ba (27/4), khi liên minh OPEC+ được dự báo sẽ bám sát kế hoạch hiện tại là tăng nhẹ sản lượng dầu từ ngày 01/5, cho thấy Tổ chức này không nhận thấy tác động lâu dài đến nhu cầu từ cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ.

Tổ chức này cũng đã bỏ kế hoạch tổ chức một cuộc họp bộ trưởng đầy đủ vào ngày thứ Tư (28/4), các nguồn tin cho hay. Một cuộc họp kỹ thuật vào ngày 26/4 đã bày tỏ lo ngại về sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 nhưng vẫn giữ dự báo nhu cầu dầu không thay đổi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.17% lên 66.42 USD/thùng sau khi tăng lên mức đỉnh trong phiên là 66.45 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.63% lên 62.94 USD/thùng.

Nhóm các nhà sản xuất được gọi là OPEC+ dự kiến sẽ nới lỏng nhẹ cắt giảm sản lượng dầu từ ngày 01/05, theo một kế hoạch đã được thống nhất trước khi có sự bùng phát dịch Covid-19 ở Ấn Độ.

Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, cho biết vào ngày thứ Ba rằng tình hình thị trường dầu là “khả quan và nhu cầu dầu đang phục hồi”, mặc dù sự lây lan nhanh chóng dịch Covid-19 ở Ấn Độ và các nước Mỹ Latinh là một mối lo ngại.

Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn thứ 3 thế giới, đã ghi nhận mức tăng kỷ lục hằng ngày là hơn 300,000 ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây. Nước này cũng báo cáo có tổng cộng gần 200,000 trường hợp tử vong.

Việc cắt giảm sản lượng kỷ lục của OPEC+ trong năm ngoái đã giúp thúc đẩy giá dầu phục hồi từ các mức đáy lịch sử. Hầu hết việc hạn chế sản lượng vẫn được giữ nguyên, ngay cả sau khi có kế hoạch tăng nhẹ sản lượng từ tháng 5/2021.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Dầu phiên Mỹ tăng giá, nhưng đà tăng của WTI chậm lại khi vượt qua mốc 70USD
Fitch Ratings: Xu hướng tăng giá quặng sắt sẽ tiếp diễn
Vì sao giá hàng hóa gần đây tăng vọt?