5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 19/04 đến 23/04

Hàng chục công ty từ nhiều ngành khác nhau sẽ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý trong tuần tới khi mùa thu nhập quý đầu tiên ở Phố Wall bắt đầu vào cao điểm.

Cho đến nay, các công ty báo cáo thu nhập trong tuần qua đều báo cáo cao hơn ước tính với biên độ rộng hơn 84%, theo Refinitiv.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ vẫn là trọng tâm khi các nhà đầu tư theo dõi các tín hiệu khác về sức mạnh của nền kinh tế, với các báo cáo mới nhất về doanh số bán nhà và hoạt động sản xuất.

Ở những nơi khác, tại châu Âu, các thị trường đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu để được định hướng thêm về lãi suất và kích thích.

Trước tuần tới, Investing.com đã tổng hợp một danh sách các sự kiện này và các sự kiện quan trọng khác có khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

1. Netflix, Intel, IBM (NYSE:IBM) khởi động mùa thu nhập ngành công nghệ

Có khoảng 80 công ty thuộc S&P 500 báo cáo thu nhập trong tuần tới, bao gồm 10 cổ phiếu Dow.

Phần lớn sẽ tập trung vào Netflix (NASDAQ: NFLX), công ty sẽ báo cáo kết quả tài chính mới nhất sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Ba.

Theo ước tính, công ty chuyên phát trực tuyến sẽ báo cáo lợi nhuận điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 2,97 USD và doanh thu 7,14 tỷ USD.

Phố Wall sẽ theo dõi chặt chẽ số lượng người đăng ký mới, thường ảnh hưởng nhiều đến xu hướng giá cổ phiếu.

Cổ phiếu NFLX đạt mức cao kỷ lục vào ngày 20 tháng 1, ngay sau khi báo cáo kết quả quý 4, nhưng sau đó đã giảm trở lại.

Thu nhập từ các hãng công nghệ như Intel (NASDAQ: INTC) và IBM (NYSE: IBM) cũng nằm trong chương trình nghị sự, cũng như kết quả từ Snap (NYSE: SNAP) và Lam Research (NASDAQ: LRCX).

2. Báo cáo của Coca-Cola, Johnson & Johnson, Procter & Gamble và những cái tên khác

Ngoài ra, lịch thu nhập của tuần này cũng bao gồm những cái tên nổi tiếng như Coca-Cola (NYSE: KO), Johnson & Johnson) (NYSE: JNJ) và Procter & Gamble (NYSE: PG).

Các blue chip như AT&T (NYSE: T), Verizon (NYSE: VZ), Lockheed Martin (NYSE: LMT), Harley-Davidson (NYSE: HOG), Halliburton (NYSE: HAL), Honeywell (NYSE: HON), và American Express (NYSE: AXP) cũng nằm trong số hàng chục công ty lớn công bố kết quả.

Các hãng hàng không American Airlines (NASDAQ: AAL), United Airlines (NASDAQ: UAL) và Southwest Airlines (NYSE: LUV) cũng sẽ báo cáo.

3. Dữ liệu Nhà ở Hoa Kỳ

Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán nhà hiện có cho tháng 3 lúc 10:00 AM ET. Dự báo đồng thuận là mức tăng 0,9%, đạt 6,18 triệu, sau khi giảm 6,6% trong tháng Hai.

Vào thứ Sáu, Bộ Thương mại sau đó sẽ công bố một báo cáo về doanh số bán nhà mới. Dữ liệu – công bố vào lúc 10:00 AM ET – dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng 12,0% trong tháng 3 lên 885.000, sau khi giảm mạnh 18,2% trong tháng trước.

4. PMI của Hoa Kỳ

Chỉ số nhà quản lý mua hàng Hoa Kỳ (PMI sơ bộ) của IHS Markit cho tháng 4 sẽ được công bố lúc 9:45 AM ET vào thứ Sáu, trong bối cảnh kỳ vọng tăng lên 59,9 từ mức 59,7 vào tháng 3

Chỉ số, đo lường tổng sản lượng của cả khu vực sản xuất và dịch vụ, được coi là một chỉ dẫn tốt cho sức khỏe kinh tế tổng thể.

Ngoài ra, lịch kinh tế tuần này cũng có dữ liệu mới nhất về số lượng người thất nghiệp, vốn đã giảm xuống mức thấp mới trước đại dịch vào tuần trước.

5. Cuộc họp Chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Ngân hàng Trung ương Châu Âu chắc chắn sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục hiện tại khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ lúc 11 giờ 45 phút (7:45 sáng ET) vào thứ Năm.

Chủ tịch Christine Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo 45 phút sau khi công bố lãi suất khi các nhà đầu tư tìm kiếm thêm manh mối về tốc độ mua trái phiếu trong tương lai của ngân hàng trung ương.

ECB đã thúc đẩy chương trình mua trái phiếu của mình để ngăn chặn sự gia tăng chi phí đi vay làm chệch hướng nền kinh tế của khu vực, tuy nhiên những dấu hiệu gần đây về sự phục hồi nhanh chóng có thể đặt ra câu hỏi về việc khi nào nó sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Báo cáo thị trường ngày 09/06: Giá vàng, dầu biến động nhẹ, quặng sắt tăng sau 3 ngày giảm liên tiếp
Dầu phiên Mỹ chạm mức cao nhất từ năm 2018 nhưng giảm vào cuối phiên
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam sắp liên thông với Sàn Giao dịch Kim loại London