1900 636 909

info@hct.vn

Khung thời gian là gì? Có mấy loại khung thời gian giao dịch?

Đối với các nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật thì khung thời gian là một phần không thể bỏ qua để bắt đầu giao dịch trên thị trường phái sinh hàng hóa. Khung thời gian là khối lượng thời gian mà bạn sẽ xem xét, phân tích trong một giao dịch.

Có 3 khung thời gian là dài hạn, trung hạn và ngắn hạn.

Khung thời gian dài hạn

Khung thời gian dài hạn có thể là một vài tuần, một vài tháng hoặc thậm chí là một vài năm. Nếu quyết định đầu tư dài hạn,khung thời gian dài hạn sẽ có lợi cho các nhà đầu tư hơn vì phí giao dịch thấp hơn (số lượng lệnh ít hơn), mức độ căng thẳng thấp hơn và có thể thoải mái rời khỏi máy tính của bạn mà không cần phải theo dõi hàng ngày, hàng giờ.

Tuy nhiên, việc đầu tư dài hạn có những hạn chế như bạn phải có nhiều vốn để hỗ trợ cho những sự thay đổi của thị trường, các nhà đầu tư phải kiên nhẫn và phải đặt mức dừng lỗ trước một thời gian dài để tránh mất nhiều tiền cho các việc điều chỉnh.

Khung thời gian trung hạn

Khung thời gian này thường sẽ là trong một vài giờ hoặc một vài ngày.

Lợi ích của việc giao dịch khung thời gian trung hạn là nhiều cơ hội giao dịch hơn, ít rủi ro mất tiền hơn giao dịch dài hạn và khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư nhiều hơn.

Hạn chế của giao dịch khung thời gian trung hạn sẽ là phí giao dịch cao hơn, rủi ro qua đêm và phải thường xuyên theo dõi thị trường, do đó mức độ căng thẳng sẽ cao hơn.

Khung thời gian ngắn hạn

Khung thời gian ngắn hạn thường là  một vài phút đến một vài giờ.

Những lợi ích của giao dịch ngắn hạn có thể kể đến như nhiều cơ hội giao dịch, không có rủi ro qua đêm và thấy được kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, giao dịch ở khung thời gian ngắn hạn các nhà đầu tư sẽ phải chịu áp lực rất lực, bạn phải dành nhiều thời gian để theo dõi thị trường, lợi nhuận bị hạn chế (ngược lại thua lỗ cũng vậy) và phí giao dịch tăng vì bạn mở rất nhiều lệnh

Mỗi nhà đầu tư đều có chiến lược giao dịch khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính cách và mục tiêu của nhà đầu tư đó. Do đó, điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về khung thời gian giao dịch ngay từ những giao dịch đầu tiên.

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

Intraday Trading và Long Term Trading là gì?
Hỗ trợ và Kháng cự – Những điều chưa ai nói với bạn
Hỗ trợ và Kháng cự – Những điều chưa ai nói với bạn (Tiếp)

Hotline: 1900 636 909