1900 636 909

info@hct.vn

[HOT] Dự báo xu hướng hàng hoá ngày 13/05 – Tin tức thị trường 24.7

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh xin gửi tới Anh/Chị Nhà đầu tư khuyến nghị giao dịch ngày 13/05/2021:

 1. KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH LÚA MỲ KỲ HẠN THÁNG 7/2021
 • Tình hình thị trường:

Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC) của Ai Cập thông báo đã hủy bỏ đấu thầu lúa mỳ sau khi nhận được những mức giá chào bán cao hơn ít nhất là 33 USD/tấn so với 3 tuần trước. Ngoài ra, tâm lý chốt lời của nhiều nhà đầu tư sau khi giá liên tục tăng mạnh tạo đỉnh mới cũng đã tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, diện tích gieo trồng lúa mỳ của Canada trong năm 2021 dự kiến sẽ thấp hơn khoảng 7% so với năm 2020 cùng với việc các cảng tại Ukraine bị hạn chế hoạt động do mưa lớn và chất lượng lúa mỳ được đánh giá đạt chất lượng Tốt/Xuất sắc giảm 4% đã là các nhân tố hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

 • Phân tích kỹ thuật:

Biểu 1h: Giá lúa mỳ giảm mạnh trong đà chung của thị trường hàng hóa. Hiện giá đã giảm về sát vùng hỗ trợ tâm lý 70x. Các chỉ báo MACD và Stochastic đều cho thấy dấu hiệu giảm mạnh. Trong đó, chỉ báo Stochastic đã tiệm cận sát vào vùng quá bán.

Link online: https://www.tradingview.com/x/k5EfWvRw/

                              Kháng cự:      732.x                                                              

                              Hỗ trợ 1:        705.x                                                               Hỗ trợ 2:       671.x                       

 • Khuyến nghị:
 • Chờ giá điều chỉnh canh mua 706.x – 711.x; chốt lời 72x; cắt lỗ 69x.

 

2. KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI KỲ HẠN THÁNG 7/2021

 • Tình hình thị trường:

Đóng cửa phiên giao giao dịch 27/04, giá dầu thô thế giới tăng mạnh trở lại nhờ những đánh giá của OPEC+ về nhu cầu dầu thế giới bất chấp sự bùng phát dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 62.94 USD/thùng.

Nhóm OPEC+ hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự kiến tổ chức vào ngày mai sau khi Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC đưa ra khuyến nghị giữ nguyên các chính sách sản lượng như đã được quyết định trong cuộc họp hồi đầu tháng 04. Trước đó, cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung JTC cũng đã giữ nguyên những dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021. Một tài liệu khác được hãng tin Reuters trích dẫn cũng cho thấy JTC hạ dự báo tồn kho dầu khí của nhóm các nước OECD trong năm 2021 xuống thấp hơn so với dự báo trước đó.

 • Phân tích kỹ thuật:

Biểu 4H: Đường MACD và Signal đều cắt trên trục hoành, tiếp tục cho thấy dấu hiệu tăng của giá. Tuy nhiên, mức Stochastic đang trên mức 80%, giá dự kiến sẽ có sự điều chỉnh.

     Link online: https://www.tradingview.com/x/N86TANZb/

                              Kháng cự 1:   63.00

                              Hỗ trợ 1:        60.90                          

                             

 • Khuyến nghị:

NĐT canh mua 61.6x – 62.1x; Cắt lỗ 61.2x; Chốt lời 62.8x – 63.4x.

 

3. KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH ĐỒNG  KỲ HẠN THÁNG 7/2021

 • Tình hình thị trường:

Theo hãng tin Reuters cho biết, công nhân mỏ Chile, quốc gia có sản lượng đồng chiếm tới 1/4 tổng sản lượng toàn cầu, đã kêu gọi một cuộc đình công trong hôm qua, trong một nỗ lực phản đối dự luật của Tổng thống Sebastian Pinera về việc ngăn cấm người lao động rút tiền sớm từ quỹ lương hưu ở lần rút thứ ba.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất cũng như xuất khẩu đồng tại Chile, đất nước xuất khẩu kim loại đồng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, hoạt động xuất khẩu vẫn đang gặp khó khăn tại Nam Mỹ, khi mà khu vực này vẫn đang chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

 

 • Phân tích kỹ thuật:

Biểu 4H: Biến động giá hiện đang ở mức cao, do đó rủi ro tiềm ẩn từ sản phẩm này là lớn. Hiện sau khi thử biên 4.52x không thành, giá đang có dấu hiệu giảm sâu do tăng nhanh trong giai đoạn trước tạo ít các mức hỗ trợ. Hiện MACD đang có dấu hiệu cắt xuống, giá có thể sẽ tiếp tục giảm.

 Link online: https://www.tradingview.com/x/ZcU0gW3w/

                              Kháng cự 1:   4.52x  

                              Hỗ trợ:           4.30x  

 • Khuyến nghị:

NĐT đợi giá điều chỉnh về vùng 4.35x- 4.38x có tín hiệu hồi phục thì xem xét canh mua; Cắt lỗ 4.33x; Chốt lời 4.42x – 4.44x

 

4. KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH KHÔ ĐẬU TƯƠNG KỲ HẠN THÁNG 7/2021

 • Tình hình thị trường:

Nhóm đậu tương hôm qua đã có sự tăng mạnh trong phiên chiều đặc biệt dầu đậu tương đã chạm mức giá trần; đậu tương và khô đậu tương cũng đã có sự tăng nhẹ và giữ được mức giá tốt. Lí do giá tăng mạnh do nguồn cung trong nước tiếp tục bị thắt chặt ở Brazil, thời tiết lạnh làm chậm tiến độ gieo trồng ở Mỹ và nhu cầu tăng cao đặc biệt ở Trung Quốc. Tuy nhiên tâm lý chốt lời ở cuối phiên Âu đã kéo giá xuống. Trong phiên Mỹ, do ảnh hưởng từ việc đáo hạn và giá quá cao áp lực bán đã mạnh hơn rất nhiều và đẩy giá xuống thấp cho đến kết thúc phiên giao dịch.

 • Phân tích kỹ thuật:

Biểu 4h: Hiện tại giá đã giảm sâu trong phiên hôm qua và đang điều chỉnh. Stoch RSI và MACD đều đang cho dấu hiệu cắt xuống. NĐT có thể canh giá chạm xuống fibo để canh mua lại

                              Kháng cự:      426.x                                                  

                              Hỗ trợ:           419.x                                      

 • Khuyến nghị:

Canh giá điều chỉnh về mua ở vùng 419.x – 421.x; chốt lời 429.x – 430.x; cắt lỗ 417.x.

 

 

TIN NỔI BẬT

PHÂN TÍCH MỚI NHẤT

Đăng nhập to leave a comment

Bài liên quan

[HOT] Dự báo xu hướng hàng hoá ngày 08/06 – Tin tức thị trường 24.7
[HOT] Dự báo xu hướng hàng hoá ngày 09/06 – Tin tức thị trường 24.7
[HOT] Dự báo xu hướng hàng hoá ngày 10/06 – Tin tức thị trường 24.7

Hotline: 1900 636 909