Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng với dữ liệu kinh tế không khả quan

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng với dữ liệu kinh tế không khả quan

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất gần ba tháng vào thứ Tư, do các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét điều chỉnh chính sách mua trái phiếu của mình và dữ liệu việc làm không khả quan ​​đã làm đồng Đô la suy giảm.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,31% xuống 91,93.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã tranh luận về một loạt các lựa chọn về việc mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi, bao gồm tăng tốc độ mua hoặc chuyển trọng tâm sang trái phiếu có thời hạn dài hơn, biên bản cuộc họp ngày 4-5 tháng 11 của Fed cho thấy.

Hiện tại, có vẻ như ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi việc mua tài sản, mặc dù có khả năng sẽ đưa ra kế hoạch của mình trong các cuộc họp tới đây.

“Nhiều người tham gia đánh giá rằng Ủy ban có thể muốn sớm tăng cường định hướng cho việc mua tài sản”, biên bản cho biết.

Hôm qua, dữ liệu được công bố cho thấy số đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần tăng lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Nhưng dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động – trước báo cáo việc làm hàng tháng của tuần tới – và tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế khó có thể thúc đẩy nhu cầu đối với đồng Đô la.

“Đồng Đô la tiếp tục giảm giá, với môi trường rủi ro lành tính (Dow Jones lần đầu tiên đạt 30.000) và triển vọng tích cực cho sự phục hồi sau Covid-19 vào năm 2021 khiến đồng Đô la sẽ tiếp tục giảm”, ING cho biết trong một ghi chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo