Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm

Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, với kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm, làm dịu đi lo ngại về tình trạng dư cung. Hy vọng nhu cầu có thể quay trở lại mức trước COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư.

Dầu Brent tương lai tăng 0,56% lên 48,80 USD vào lúc 12:21 AM ET (4:21 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,44% lên 45,91 USD.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 754.000 thùng trong tuần tính đến ngày 20 tháng 11. Dự trữ xăng tăng 2,2 triệu thùng trong tuần lên 230,2 triệu thùng, nhiều hơn so với dự báo tăng 614.000 thùng.

“Đó là một báo cáo mang tính hỗ trợ, nhưng không quá lạc quan”. Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago, nói với Reuters. “Nếu có bất kỳ sự thất vọng nào, đó là dữ liệu tồn kho xăng”.

Ông nói thêm: “Sẽ không có gì là ngạc nhiên vì ngày càng có nhiều người ở nhà hơn”. Mặc dù Tổng thống đắc cử Joe Biden đang kêu gọi người Mỹ tránh các cuộc tụ họp gia đình lớn, đeo khẩu trang và duy trì sự xa cách xã hội trong kỳ nghỉ lễ khi số lượng COVID-19 tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu người Mỹ có chú ý đến cảnh báo hay không.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó cho thấy nguồn cung tăng 8 triệu thùng.

Giá dầu tiếp tục tăng khi các thị trường kì vọng mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường và nhu cầu cũng sẽ tăng trở lại mức trước đại dịch COVID-19. Với một số vắc-xin COVID-19 hiện đang được phát hành ra công chúng, các nhà đầu tư rất lạc quan rằng nhu cầu dầu sẽ trở lại mức bình thường vào năm 2021.

Thông tin đáng khích lệ về vắc xin đang “gạt bỏ mối lo ngại về các biện pháp phong tỏa lâu dài và thúc đẩy một số hoạt động mua vào từ cộng đồng đầu cơ”, Citigroup (NYSE: C) Global Markets cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, “không thể loại trừ khả năng giảm giá trong bối cảnh nhu cầu ít mạnh mẽ hơn trong thời gian tới,” lưu ý cảnh báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo