Giá dầu tiếp tục tăng với tâm lý tích cực ngập tràn thị trường

Giá dầu tiếp tục tăng với tâm lý tích cực ngập tràn thị trường

Giá dầu đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, khi thị trường phản ứng với việc dự kiến triển khai tiêm chủng COVID-19 và các thông tin rõ ràng hơn về tình hình chính trị ở Mỹ, cả hai thông tin tích cực này đều cho thấy nhu cầu tăng.

Dầu thô Brent tương lai tăng 1,19% lên mức $48,35 lúc 12:22 PM ET (4:22AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 1,11% lên mức $45,41. Cả giá dầu Brent và WTI tương lai đều đang ở trên mức $45, lần đầu tiên kể từ tháng Ba.

Mức tăng này đến bất chấp dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô tăng 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 11, mặc dù dự báo giảm 0,333 triệu thùng và tuần trước đó cũng cho thấy mức tăng 4,174 triệu thùng

Dự đoán về chương trình tiêm chủng COVID-19 sẽ được triển khai vào tháng 12 đang tiếp tục đẩy giá dầu lên cao hơn khi các thị trường hướng đến nhu cầu tăng trong tương lai. Giá dầu tương lai hiện đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát vào tháng 3.

Với ứng viên vắc xin thứ 3 hiện được dự đoán sẽ được phê duyệt vào cuối năm nay, các nhà đầu tư đang hướng tới việc quay trở lại với sự bình thường trước đại dịch và do đó, gia tăng tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Sự tích cực cũng tiếp tục khi quá trình chuyển giao quyền lực của tổng thống Mỹ bắt đầu sau nhiều tuần trì hoãn. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã từ chối cho phép chính quyền mới đắc cử của Tổng thống mới đắc cử Joe Biden quyền tiếp cận thông thường của chính phủ và cấp vốn cho một chính quyền sắp tới, trong khi ông cố gắng lật ngược kết quả bầu cử tại tòa án.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ xem Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ (OPEC +) sẽ phản ứng như thế nào trước sự tăng giá. Một số thành viên OPEC + đang cảm thấy rõ ràng sự chèn ép của các hạn chế sản xuất hiện tại của nhóm này, được đưa ra để giảm nguồn cung toàn cầu và duy trì giá cả, và có khả năng thúc đẩy việc xóa bỏ các giới hạn đó.

OPEC + trước đó đã được dự kiến sẽ kéo dài việc cắt giảm nguồn cung vào năm 2021, với quyết định được đưa ra tại Cuộc họp lần thứ 180 của Hội nghị OPEC vào ngày 30 tháng 11 và Hội nghị Bộ trưởngOPEC và ngoài OPEC lần thứ 12 vào ngày 1 tháng 12.

Dữ liệu nguồn cung dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo