Dow Jones ngừng giảm khi các cuộc đàm phán về gói kích thích được nối lại tại Mỹ

Dow Jones ngừng giảm khi các cuộc đàm phán về gói kích thích được nối lại tại Mỹ

Chỉ số Dow Jones đã ngừng được đà giảm hôm thứ Năm, vì các cuộc đàm phán về kích thích dường như đã quay trở lại chương trình nghị sự ở Capitol Hill vào thời điểm thị trường lao động có dấu hiệu suy yếu khi Covid-19 tiếp tục lan nhanh.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,18%, tương đương 51 điểm. S&P 500 tăng 0,36%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,87%.

“Đêm qua, họ đã đồng ý ngồi lại và hôm nay hoặc ngày mai mọi việc sẽ được bắt đầu, để xem liệu chúng ta có thể nhận được một hóa đơn cứu trợ Covid thực sự tốt hay không”, Thượng nghị sĩ Charles Schumer nói trong cuộc họp báo tại New York. “Có một chút đột phá trong đó khi [Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch] McConnell cuối cùng đã ngồi xuống và nói chuyện với chúng tôi.”

Thông tin trên đã giúp chứng khoán chuyển biến tích cực, giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư về nền kinh tế đang có dấu hiệu suy thoái và Covid-19 lan rộng.

Bộ Lao động báo cáo rằng 742.000 người đã nộp đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11, tăng 31.000 so với tuần trước, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế là 707.000 đơn yêu cầu.

Các dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động có thể sẽ tiếp diễn trong những tuần tới khi Covid-19 có thể khiến các khu vực khác của Hoa Kỳ phải áp đặt các biện pháp kiềm chế vi rút.

Dữ liệu y tế chính thức cho thấy, Hoa Kỳ đã báo cáo 1.900 ca tử vong vào thứ Tư, một kỷ lục mới, với số ca nhập viện do virus trên toàn quốc cũng đạt mức kỷ lục. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cảnh báo không nên đi du lịch trước Lễ Tạ ơn vào tuần tới.

Các cổ phiếu giá trị như tài chính, năng lượng và công nghiệp đã chuyển sang màu xanh.

Về vắc-xin cũng có nhiều lạc quan hơn sau khi AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON: AZN) cho biết vắc-xin coronavirus của họ đã có dấu hiệu phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở người lớn tuổi.

Trong khi đó, cổ phiếu tiêu dùng nhận được sự thúc đẩy từ sự gia tăng của L Brands.

L Brands (NYSE: LB) tăng 18% sau báo cáo thu nhập cao hơn ước tính của các nhà phân tích, được củng cố bởi kết quả mạnh mẽ tại Bath & Body Works trong bối cảnh nhu cầu về xà phòng và nước rửa tay tăng cao bởi đại dịch.

Macy’s (NYSE: M) đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi, nhưng doanh số bán hàng không đạt được kỳ vọng. Cổ phiếu tăng 2%.

Tuy nhiên, công nghệ đã tăng điểm.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) đều giao dịch cao hơn.

Trong một thông tin khác, Shopify (NYSE: SHOP) đã tăng 4% sau khi Jefferies nâng cấp cổ phiếu lên mức mua, với kỳ vọng sức mạnh mua sắm trên internet sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo