Đồng Đô la giảm sau khi Mnuchin trì hoãn các gói kích thích của Mỹ

Đồng Đô la giảm sau khi Mnuchin trì hoãn các gói kích thích của Mỹ

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, khi các nhà đầu tư xem xét thông tin Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, vào thứ Năm, yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang trả lại các khoản tiền dành cho việc cho vay COVID-19 cho các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục tránh được những biến động lớn.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm nhẹ 0,01% xuống 92,295 lúc 9:34 PM ET (1:34 AM GMT). Đồng Đô la đã mất điểm so với các loại tiền tệ rủi ro hơn trong hơn một tuần khi sự bất ổn từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ giảm xuống và các nhà phát triển vắc xin tiếp tục báo cáo tích cực về vắc xin COVID-19.

Động thái của Mnuchin, lấy lại khoảng 455 tỷ Đô la được phân bổ cho Kho bạc theo Đạo luật CARES hồi đầu năm và làm dấy lên lo ngại từ một số nhà đầu tư rằng các chương trình được coi là đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho đòn COVID-19 sẽ bị đình chỉ.

“Các nhà đầu tư đã tin tưởng Quỹ Thanh khoản Thành phố (MLF) là một người cho vay khẩn cấp, đáng tin cậy cho những người đi vay cốt lõi trên thị trường trái phiếu thành phố”. Matt Fabian, phó tổng giám đốc của Municipal Market Analytics nói với Reuters.

Ông nói thêm: “Nếu không có MLF, thị trường sẽ không sụp đổ, nhưng nó sẽ thiếu khả năng phục hồi bởi tình trạng bán tháo hoặc lo ngại tín dụng rõ rệt hơn”.

Động thái này cũng ngăn chặn đà trượt giá của đồng Đô la sau khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện Hoa Kỳ được cho là đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về gói kích thích COVID-19 mới nhất.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 103,84. “Tỷ giá USD/JPY dường như đã phục hồi mối tương quan chặt chẽ với lợi suất trái phiếu của Mỹ trong hai tuần qua. Điều này cho thấy nguy cơ giảm giá hơn nữa của tỷ giá này, nếu lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm hơn nữa”, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thị trường Nhật Bản của J.P. Morgan, Tohru Sasaki, nói với Reuters.

Tỷ giá NZD/USD đã nhích lên 0,07% lên 0,6917. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá AUD/USD đã nhích giảm 0,02% xuống 0,7286. Dư âm từ căng thẳng Australia-Trung Quốc vẫn còn sau khi Trung Quốc gửi cho Australia một hồ sơ về 14 tranh chấp do Đại sứ Trung Quốc tại Australia soạn thảo. Thủ tướng Scott Morrison đã đọc hồ sơ này.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% xuống 6,5760. Đồng Nhân dân tệ giảm giá sau khi chạm mức cao nhất trong hai năm rưỡi so với đồng Đô la vào thứ Tư.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,02% xuống còn 1,3259. Đồng Bảng Anh giảm sau khi có báo cáo rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thúc giục Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch Brexit không thỏa thuận khi thời hạn để đạt được thỏa thuận chỉ còn hơn 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo