𝐓𝐢𝐧 𝐭𝐮̛́𝐜 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐡𝐨́𝐚 𝐜𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 ngày 19/10/2020

𝐓𝐢𝐧 𝐭𝐮̛́𝐜 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐡𝐨́𝐚 𝐜𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 ngày 19/10/2020

Đại diện của tổ chức 𝐋𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐍𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 (𝐅𝐀𝐎), Phó tổng giám đốc Vladimir Rakhmanin cho biết, sản xuất nông nghiệp ở khu vực châu Âu ít chịu hậu quả của đại dịch hơn các khu vực khác. Dịch bệnh Covid đang mang đến những hậu quả nặng nề, đặt nhiều quốc gia vào tình trạng khủng hoảng, đặc biệt là khu vực Châu Phi và Trung Đông. Do đó, Chính phủ những nước trong khu vự này cần thiết đưa ra biện pháp cần thiết nhằm hạn chế tình trạng thiếu lương thực và ổn định giá cả. Bên cạnh đó, tại một số quốc gia, không tránh khỏi những khó khăn về vận chuyển, bảo quản và tiếp thị sản phẩm. Cụ thể, người đối thoại của cơ quan cho biết: “Khó khăn nảy sinh ở khâu thu mua thức ăn, hạt giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.”. Tuy nhiên, Rakhmanin cũng lưu ý rằng một trong những nhiệm vụ chính của FAO là ngăn chặn khủng hoảng sức khỏe leo thang thành khủng hoảng lương thực.

– 𝐁𝐫𝐚𝐳𝐢𝐥: Việc mùa mưa bị trì hoãn ở khu vực Trung tâm phía Tây của Brazil khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là yếu tố đủ để đẩy giá ngũ cốc lên cao hơn hay không. Brazil nói chung đã trồng ít hơn 3% diện tích đậu tương dự kiến của mình. Mato Grosso đã trồng khoảng 5% diện tích cây trồng của mình, nhưng một số trong số đó có thể phải trồng lại vì hầu hết được gieo hạt trong điều kiện khô nóng trong khi hy vọng những trận mưa lớn chưa xảy ra. Việc trồng thêm vào thời điểm này mà không có mưa, cuối cùng có thể phản tác dụng.

– 𝐔𝐤𝐫𝐚𝐢𝐧𝐞: Ngày gieo hạt tối ưu cho vụ đông ở Ukraine vào năm 2020 trùng với thời điểm khô hạn nghiêm trọng. Vào ngày 16/10, Trưởng Khoa Khí tượng Thủy văn của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Ukrhydrometocenter cho biết, nhìn chung, đây không phải điều gì đáng ngạc nhiên. Hơn 10 năm qua, theo phân tích của chúng tôi, năm nào ở Ukraina cũng xảy ra hạn hán hè thu khiến chiến dịch gieo sạ bị đình trệ. Có thể nói, tình trạng yếu kém của cây vụ đông trước khi bước vào vụ đông đã là truyền thống. Ngoài ra, vị chuyên gia làm rõ rằng, theo phân tích kết quả quan trắc, trong 10 năm qua, lúa mì vụ đông kết thúc mùa sinh trưởng ở trạng thái kém phát triển ở mức trên 25-40% diện tích. Đặc biệt, điều kiện thời tiết của mùa thu đang trôi qua tại Ukraine càng làm dấy lên nhiều lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo