5 Bước để kiếm lợi nhuận trong kinh doanh dầu thô

5 Bước để kiếm lợi nhuận trong kinh doanh dầu thô

Kinh doanh dầu thô mang lại cơ hội thu lợi nhuận tuyệt vời trong hầu hết mọi điều kiện thị trường do vị thế độc quyền của nó trong các hệ thống kinh tế và chính trị của thế giới. Ngoài ra, sự biến động mạnh mẽ của giá của các sản phẩm thuộc lĩnh vực năng lượng đã tăng mạnh trong những năm gần đây, đảm bảo xu hướng mạnh mẽ có thể tạo ra lợi nhuận nhất quán cho các giao dịch xoay vòng ngắn hạn và chiến lược thời gian dài hạn.

Những người tham gia thị trường thường không tận dụng được hết những biến động của dầu thô, có thể vì họ chưa tìm hiểu những đặc điểm độc đáo của những thị trường này hoặc vì họ không biết về những cạm bẫy tiềm ẩn có thể ăn vào thu nhập. Ngoài ra, không phải tất cả các công cụ tài chính tập trung vào năng lượng đều được tạo ra như nhau, với một nhóm nhỏ các chứng khoán này có nhiều khả năng tạo ra kết quả tích cực hơn.Những điều quan trọngNếu bạn muốn tham gia thị trường dầu mỏ, hàng hóa quan trọng này có thể cung cấp một loại tài sản có tính thanh khoản cao để giao dịch một số chiến lượcTrước tiên, hãy quyết định xem dầu giao ngay (và nếu có thì là loại nào), một sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn, hoặc một sản phẩm trao đổi-thương mại như ETN hoặc ETF là thích hợp nhất cho bạnSau đó, tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của thị trường dầu mỏ và những gì thúc đẩy cung, cầu và hành động giá, cũng như các chỉ báo kỹ thuật thu thập được từ các biểu đồ.Dưới đây là năm bước cần thiết để tạo ra lợi nhuận trên thị trường.

1. Tìm hiểu Điều gì Tác động đến Dầu ThôGiá Dầu thô di chuyển dựa vào quy luật cung và cầu, bị ảnh hưởng bởi sản lượng trên toàn thế giới, cũng như sự thịnh vượng của nền kinh tế toàn cầu. Nguồn cung dư thừa và nhu cầu thu hẹp khuyến khích các thương nhân bán dầu thô trên thị trường để hạ giá trong khi nhu cầu tăng và sản lượng giảm hoặc đi ngang khuyến khích các thương nhân đặt giá dầu thô lên vùng cao hơn.Sự hội tụ chặt chẽ giữa các yếu tố tích cực có thể tạo ra các xu hướng tăng mạnh mẽ, như giá dầu thô tăng vọt lên 145,81 USD / thùng vào tháng 7 năm 2008, trong khi sự hội tụ chặt chẽ giữa các yếu tố tiêu cực có thể tạo ra các xu hướng giảm mạnh như nhau, như sự sụp đổ vào tháng 8 năm 2015 xuống 37,75 USD / thùng1. Hành động giá có xu hướng xây dựng phạm vi giao dịch hẹp khi dầu thô phản ứng với các điều kiện hỗn hợp, với hành động đi ngang thường kéo dài trong nhiều năm.

Quan trọng: Vào mùa xuân năm 2020, giá dầu sụt giảm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và kinh tế suy thoái. OPEC và các đồng minh đã đồng ý cắt giảm sản lượng lịch sử để ổn định giá cả, nhưng chúng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm.

2. Hiểu đám đôngCác nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nhà bảo hiểm rủi ro thống trị thị trường năng lượng tương lai, với những người chơi trong ngành chiếm vị trí để bù đắp mức độ rủi ro trong khi các quỹ đầu cơ suy đoán về hướng đi dài hạn và ngắn hạn. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bán lẻ gây ảnh hưởng ít hơn ở đây so với các thị trường giàu cảm xúc hơn, như kim loại quý hoặc cổ phiếu tăng trưởng beta cao.Ảnh hưởng của ngành bán lẻ tăng lên khi giá dầu thô có xu hướng tăng mạnh, thu hút vốn từ những người chơi nhỏ, những người bị thu hút vào các thị trường này bằng các tiêu đề trang nhất và những cái đầu biết nói. Những làn sóng tham lam và sợ hãi tiếp theo có thể tăng cường động lực xu hướng cơ bản, góp phần tạo nên những đỉnh cao và sự sụp đổ trong lịch sử in ra số lượng đặc biệt cao.

3. Chọn giữa dầu thô Brent và dầu WTIDầu thô giao dịch thông qua hai thị trường chính, Dầu thô Trung cấp Tây Texas và Dầu thô Brent. WTI bắt nguồn từ lưu vực Permian của Hoa Kỳ và các nguồn địa phương khác trong khi dầu Brent đến từ hơn một chục cánh đồng ở Bắc Đại Tây Dương. Các giống này chứa hàm lượng lưu huỳnh và trọng lượng API khác nhau, với hàm lượng thấp hơn thường được gọi là dầu thô ngọt nhẹ. Brent đã trở thành một chỉ báo tốt hơn về giá cả trên toàn thế giới trong những năm gần đây, mặc dù WTI trong năm 2017 được giao dịch nhiều hơn trên thị trường kỳ hạn thế giới (sau hai năm dẫn đầu về khối lượng Brent).Giá giữa các hạng này nằm trong biên độ hẹp trong nhiều năm, nhưng điều đó đã kết thúc vào năm 2010 khi hai thị trường phân hóa mạnh do môi trường cung so với cầu thay đổi nhanh chóng. Sự gia tăng sản lượng dầu của Hoa Kỳ, được thúc đẩy bởi công nghệ đá phiến sét và fracking, đã làm tăng sản lượng WTI đồng thời lượng khoan dầu Brent giảm nhanh chóng.Luật của Hoa Kỳ có từ thời cấm vận dầu mỏ của Ả Rập vào những năm 1970 đã làm trầm trọng thêm bộ phận này, cấm các công ty dầu địa phương bán hàng tồn kho của họ ở thị trường nước ngoài. Lệnh cấm này đã được gỡ bỏ vào năm 2015.Nhiều hợp đồng tương lai của CME Group’s New York Mercantile Exchange (NYMEX) theo dõi điểm chuẩn WTI, với mã “CL” thu hút khối lượng đáng kể hàng ngày. Phần lớn các nhà giao dịch tương lai có thể tập trung hoàn toàn vào hợp đồng này và nhiều công cụ phái sinh của nó. Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) cung cấp quyền truy cập vốn chủ sở hữu vào dầu thô, nhưng cấu trúc toán học của chúng tạo ra những hạn chế đáng kể do sự liên tục và lạc hậu.

4. Đọc Biểu đồ Dài hạnDầu thô WTI đã tăng sau Thế chiến thứ hai, đạt đỉnh ở mức trên 20 đô la và đi vào biên độ hẹp cho đến khi lệnh cấm vận vào những năm 1970 đã kích hoạt một cuộc biểu tình parabol lên 120 đô la. Nó đạt đến đỉnh điểm vào cuối thập kỷ và bắt đầu một sự suy giảm kinh hoàng, rơi vào thanh thiếu niên trước thiên niên kỷ mới. Dầu thô bước vào một xu hướng tăng mới và mạnh mẽ vào năm 1999, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 157,73 đô la vào tháng 6 năm 2008. Sau đó, nó giảm xuống phạm vi giao dịch lớn giữa mức đó và 20 đô la trên, giải quyết khoảng 55 đô la vào cuối năm 2017. Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2020, nó đóng cửa ở mức 51,52 đô la.

5. Chọn địa điểm của bạnHợp đồng tương lai Dầu thô ngọt nhẹ NYMEX WTI (CL) giao dịch vượt quá 10 triệu hợp đồng mỗi tháng, mang lại tính thanh khoản tuyệt vời. Tuy nhiên, nó có rủi ro tương đối cao do đơn vị hợp đồng 1.000 thùng và biến động giá tối thiểu 0,01 mỗi thùng.3 Có hàng chục sản phẩm dựa trên năng lượng khác được cung cấp thông qua NYMEX, với phần lớn thu hút các nhà đầu cơ chuyên nghiệp nhưng ít thương nhân tư nhân hoặc các nhà đầu tư.Quỹ Dầu Hoa Kỳ cung cấp cách phổ biến nhất để chơi dầu thô thông qua cổ phiếu, công bố khối lượng trung bình hàng ngày vượt quá 20 triệu cổ phiếu. Bảo mật này theo dõi hợp đồng tương lai của WTI nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi contango, do sự khác biệt giữa hợp đồng tháng trước và hợp đồng có thời hạn dài hơn làm giảm quy mô của phần mở rộng giá.Các công ty dầu mỏ và các quỹ trong lĩnh vực cung cấp khả năng tiếp xúc đa dạng trong ngành, với các hoạt động sản xuất, thăm dò và dịch vụ dầu mỏ đưa ra các xu hướng và cơ hội khác nhau. Trong khi phần lớn các công ty theo dõi xu hướng dầu thô chung, chúng có thể phân kỳ mạnh trong thời gian dài. Những biến động ngược chiều này thường xảy ra khi thị trường chứng khoán đang có xu hướng mạnh, với các đợt tăng hoặc bán tháo kích hoạt mối tương quan giữa các thị trường thúc đẩy hành vi khóa giữa các lĩnh vực khác nhau.Một số quỹ công ty dầu mỏ lớn nhất của Hoa Kỳ và khối lượng trung bình hàng ngày của họ kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2020, là:

Quỹ lựa chọn lĩnh vực năng lượng của SPDR: 14,959,493

ETF thăm dò và khai thác dầu khí SPDR S&P: 29.009.145

VanEck Vectors Oil Services ETF: 9.882.904

iShares US Energy ETF: 552.719

Quỹ chỉ số năng lượng Vanguard ETF: 543,733Tiền tệ dự trữ cung cấp một cách tuyệt vời để tiếp xúc với dầu thô dài hạn, với nền kinh tế của nhiều quốc gia tận dụng chặt chẽ các nguồn năng lượng của họ. Đồng đô la Mỹ giao với peso Colombia và Mexico, dưới các mã USD / COP và USD / MXN, đã theo dõi dầu thô trong nhiều năm, cung cấp cho các nhà đầu cơ khả năng tiếp cận có tính thanh khoản cao và dễ dàng theo xu hướng tăng và giảm. Các vị thế dầu thô giảm giá yêu cầu mua các điểm giao nhau này trong khi các vị thế tăng giá yêu cầu bán khống.

Kết luậnKinh doanh trên thị trường dầu thô và năng lượng đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt để tạo ra lợi nhuận nhất quán. Những người chơi trên thị trường muốn giao dịch hợp đồng tương lai dầu thô và vô số các sản phẩm phái sinh của nó cần phải tìm hiểu những gì di chuyển hàng hóa, bản chất của đám đông thịnh hành, lịch sử giá dài hạn và sự khác biệt vật lý giữa các loại khác nhau.Đưa ra quan điểm về thông báo thu nhập tại Hoa KỳHãy định vị và nắm bắt cơ hội trên 70 công ty chủ chốt của Mỹ như Netflix và Tesla. Mua hoặc bán và giao dịch trong giờ giao dịch kéo dài của Hoa Kỳ. CFD rất phức tạp, rủi ro cao và tổn thất có thể đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo