Giá dầu thô giảm do OPEC cắt giảm dự báo nhu cầu

Giá dầu thô giảm do OPEC cắt giảm dự báo nhu cầu

Theo Geoffrey Smith 

Investing.com — Giá dầu thô giảm tiếp tục giảm vào thứ Hai, mặc dù không xuống dưới mức thấp của tuần trước, sau khi những thông tin tiêu cực về triển vọng nhu cầu ảnh hưởng đến giá.

Đến 10:45 AM ET (14:45 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,6% xuống 37,12 USD/thùng, giao dịch dưới 37 USD/thùng qua đêm, trong khi giá dầu Brent giao sau – mức chuẩn toàn cầu – giảm 0,6% ở mức 39,58 USD/thùng.

Ngược lại, giá xăng RBOB kỳ hạn tăng 1,3% ở mức 1,1090 USD/gallon.

Sự hỗ trợ giá dầu thô từ thị trường tài chính đang nhanh chóng cạn kiệt: các vị thế đầu cơ ròng dầu thô tuần trước ở mức thấp nhất kể từ tháng 4, theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cho biết trong báo cáo thị trường dầu hàng tháng cho tháng 9 rằng họ đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay thêm 400.000 xuống mức trung bình 90,2 triệu thùng/ngày, khi các khu vực của nền kinh tế thế giới đang vật lộn để phục hồi từ Đại dịch do covid-19 gây ra.

Ngoài ra, OPEC cho biết nhu cầu sẽ phục hồi chậm hơn dự báo trong năm tới, đồng thời cảnh báo rằng “việc tăng cường sử dụng hệ thống họp hành và hội nghị trực tuyến được ước tính sẽ hạn chế sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu vận tải về mức năm 2019”.

Hành trình đi đến sự ổn định vẫn còn dài và khó khăn, ”Bộ trưởng Năng lượng Algeria Abdelmadjid Mattar nói với Petroleum Argus trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng ta cần tiếp tục cảnh giác. Cho đến khi một phương pháp điều trị hiệu quả hoặc vắc-xin được đưa ra trên toàn thế giới, những rủi ro đối với sự ổn định của thị trường không thể bị bỏ qua.”

Báo cáo của OPEC được tiếp nối từ một báo cáo dài hạn, nếu có, thậm chí còn ảm đạm hơn cho tương lai của giá dầu. Triển vọng Năng lượng của BP, mô hình hóa nhiều kịch bản khác nhau, chỉ ra rằng nhu cầu cao điểm về dầu có thể đến nhanh chóng vào giữa thập kỷ này, trước khi đi vào suy giảm dài hạn do chính sách môi trường và những thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng.

Trước khi có đại dịch, hầu hết các dự báo đều cho rằng “nhu cầu dầu thô ở mức cao điểm” không sớm hơn năm 2040.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo