Đầu tư gì khi làn sóng Covid19 thứ 2 quay trở lại?

Đầu tư gì khi làn sóng Covid19 thứ 2 quay trở lại?

Làn sóng Covid19 thứ 2 trở lại khiến thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có đợt lao dốc mạnh, điều này đã khiến những người đang nắm giữ cổ phiếu như ngồi trên đống lửa, họ chỉ biết nhìn giá trị tài sản của mình bị bào mòn nghiêm trọng.

Cash is trash – Tiền là rác, quả đúng như vậy. Bản chất tiền sinh ra không phải để đứng yên, nó phải luôn vận động để sinh lời. Và câu chuyện đi tìm địa chỉ để đầu tư là điều Cash luôn luôn phải làm.

Vậy trong tình cảnh dịch bệnh quay trở lại, chúng ta nên đầu tư vào đâu?  Vào vàng ư? Vàng không bao giờ tạo ra giá trị xã hội, nó chỉ là một sản phẩm của đầu cơ. Nhất là khi nó đã được đẩy lên cao hơn giá trị khai thác nhiều lần, thì mua vàng lúc này tỷ lệ gặp rủi ro sẽ cao hơn lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được.Kẹp vàng cũng đau đơn không kém gì kẹp Bất động sản hay kẹp chứng khoán

Nếu không mua vàng, vậy có nên đầu tư Bất động sả?. Ngoài yếu tố tài sản, chờ tăng giá theo thời gian, một Bất động sản tốt phải có cash flow return. Với tình hình dịch bệnh như thế này, trong khoảng thời gian sắp tới, khả năng cao Việt Nam vẫn sẽ đóng cửa với khách du lịch. Như vậy, dòng tiền từ việc cho thuê Bất động sản, kinh doanh sẽ gặp khó khắn. Bất động sản sẽ giảm, bất chấp việc nhiều nhà đầu tư đang cố “gồng lỗ”

Vậy chúng ta có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán? Từ lúc dịch bệnh Covid19 bùng phát ở Việt Nam, thị trường chứng khoán đã có những phiên giảm điểm sâu, có lúc về VN30 chỉ còn 604 điểm. Tuy thị trường đã có những phiên hồi kỹ thuật, nhưng với sự xuất hiện của làn sóng Covid19 thứ 2, việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã khó khăn càng khó khăn hơn, và các doanh nghiệp phải cần khoảng thời gian 3 đến 5 năm để có thể phục hồi sản xuất trở lại như bình thường. Như vậy đầu tư chứng khoán ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư phải chịu rủi ro liệu doanh nghiệp có sống qua được làn sóng Covid19 thứ 2 hay không.

Và lúc này, thị trường hàng hóa xuất hiện ở Việt Nam như một phao cứu sinh đối với các nhà đầu tư. Tuy mới chính thức hình thành từ năm 2018, nhưng thị trường Hàng hóa đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhà đầu tư tại Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội của mình, dòng vốn từ Chứng khoán, vàng, Bất động sản đang từ từ chảy sang lĩnh vực hàng hóa, giúp các Nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư mới, giúp họ có thể tìm kiếm được lợi nhuận ngay cả khi làn sóng Covid19 thứ 2 có bùng phát. Ưu điểm của thị trường Hàng hóa:

 

– Tính Hợp pháp: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam được thành lập trên cơ sở Nghị định 51/2018/NĐ – CP và giấy phép số 486/GD – BCT. Đây là lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam , Bộ Công thương cấp phép tổ chức giao dịch Hàng hóa.

– Tính Minh bạch: Với hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng tham gia và hàng triệu Hợp đồng được giao dịch mỗi ngày, Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về tính mình bạch của thị trường, không một nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức nào có thể làm giá được trên thị trường giao dịch hàng hóa.

– Tính 2 chiều: Không như thị trường chứng khoán Việt Nam, thị trường hàng hóa cho phép nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận thông qua hoạt động bán khống khi thị trường giảm điểm.

– Tính Thanh khoản: Với hơn 100 nước tham gia và hàng triệu Hợp đồng được giao dịch mỗi ngày, trên thị trường hàng hóa luôn luôn có kẻ ban người mua, điều này giúp Nhà đầu tư có thể chuyển hóa hợp đồng mình đang nắm giữ thành tiền mặt bất cứ lúc nào, đây là điều mong mỏi với các Nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam khi mà thời gian mua chứng khoán và bán chứng khoán vẫn là T+2

– Đòn bẩy cao: Đòn bẩy cao là một điều mong muốn với bất cứ nhà đầu tư cá nhân nào. Trên thị trường hàng hóa, Nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch với một số ban đầu vốn nhỏ hơn rất nhiều giá trị Hợp đồng. Nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy mà không mất lãi Margin

 

Công ty cổ phần giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) là Công ty Hàng đầu trong lĩnh vực Giao dịch hàng hóa”. Với “Sứ mệnh tiên phong” của mình, HCT mong muốn được hỗ trợ các Nhà đầu tư trên khắp đất nước, giúp Nhà đàu tư có thể tiếp cận được một trong những thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mở tài khoán giao dịch miễn phí

+ Số điện thoại hotline: 039 585 9999

+ Website: https://hct.vn/

Đặc biệt, HCT đang miễn phí 100% chi phí giao dịch trên nền tảng CQG, nền tảng giao dịch hàng hóa đầu thế giới hiện nay. Nhà đầu tư sẽ được giao dịch trên nền tảng tốt nhất thế giới hiện nay, với hơn 100 quốc gia và hàng tỷ nhà đầu tư sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo