Fed giữ lãi suất ổn định, nhấn mạnh sự hỗ trợ trong bối cảnh gia tăng Covid-19

Fed giữ lãi suất ổn định, nhấn mạnh sự hỗ trợ trong bối cảnh gia tăng Covid-19

Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư và cam kết sẽ giữ các chính sách tiền tệ mở rộng vì tình trạng gia tăng số ca nhiễm coronavirus của Mỹ khiến người ta nghi ngờ về tốc độ phục hồi kinh tế.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi từ 0% đến 0,25%.

Quyết định không thay đổi được đưa ra khi ngân hàng trung ương tiếp tục bày tỏ sự thận trọng về triển vọng kinh tế sau sự gia tăng mạnh mẽ số ca nhiễm trên khắp nước Mỹ.

Dữ liệu kinh tế gần đây đã xác nhận mối lo ngại của ngân hàng trung ương khi sức mạnh trên thị trường lao động và niềm tin của người tiêu dùng dường như bị suy yếu.

Tuy nhiên, động thái chính sách quyết định của Cục Dự trữ Liên bang kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào tháng 3, đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế, nhiều người ở Phố Wall cho rằng tổng sản phẩm quốc nội đã chạm đáy trong quý hai năm nay.

Bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng vọt lên 7 nghìn tỷ USD trong tháng 6, tăng từ mức 4.2 nghìn tỷ USD trong tháng 2, khi ngân hàng trung ương triển khai các chương trình cho vay khẩn cấp và đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, chương trình mua lại tài sản đã được Fed làm chậm lại khi nước Mỹ bắt đầu chuyển từ khủng hoảng kinh tế sang mở đường cho phục hồi ổn định.

Fed đã tranh luận về cách họ sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ khi nền kinh tế phục hồi.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, ngân hàng trung ương được cho là đã thắt chặt lãi suất quá sớm khi đặt cược rằng lạm phát sẽ tăng. Lạm phát, tuy nhiên, đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Lần này, các thành viên Fed có vẻ muốn tránh sai lầm chính sách tương tự và đã gợi ý rằng thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai nên được gắn với một thước đo kinh tế như lạm phát tăng trên 2%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ đưa ra thông tin chi tiết hơn trong cuộc họp báo dự kiến vào 14:30 ET (18:30 GMT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo