Đồng USD giảm mặc dù Fed mở rộng kênh hoán đổi tiền tệ

Đồng USD giảm mặc dù Fed mở rộng kênh hoán đổi tiền tệ

Đồng USD đã cắt lỗ vào thứ Tư ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và mở rộng kênh hoán đổi tiền tệ tạm thời.

Chỉ số Đô la Mỹ , đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ có trọng số thương mại gồm sáu loại tiền tệ, đã giảm 0,23% xuống 93,47.

Fed giữ lãi suất chuẩn trong phạm vi 0% đến 0,25% và cam kết giữ lãi suất gần bằng 0 “cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện khó khăn gần đây và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả tối đa.”

Ngân hàng trung ương tuyên bố sẽ mở rộng các kênh trao đổi thanh khoản bằng USD và hoạt động repo tạm thời cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Ngân hàng trung ương lần đầu tiên đưa ra các biện pháp kích thích tiền tệ khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào tháng 3, trong bối cảnh lo ngại về sự căng thẳng trong thị trường tài trợ USD toàn cầu.

Sự suy giảm của đồng USD đã được ghi nhận rõ ràng trong cuộc họp của Fed, giới đầu tư trên phố Wall mong muốn ngân hàng trung ương nhắc lại cam kết giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn – một cam kết đã khiến đồng USD giảm gần 10% kể từ khi đạt đỉnh Tháng Ba.

“Chúng tôi thậm chí không nghĩ đến việc tăng lãi suất … nền kinh tế sẽ cần sự hỗ trợ ở mức độ cao của chính sách tiền tệ trong thời gian dài”, Powell nói trong một cuộc họp báo vào thứ Tư.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian dài, người đứng đầu Fed cũng lưu ý rủi ro giảm phát nhiều hơn lạm phát trong thời gian tới.

Chỉ số gần đây nhất về chỉ số giá PCE cốt lõi – thước đo lạm phát của Fed – ở mức khoảng 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Mở tài khoản

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn: 0398589999

Contact Me on Zalo